Chào bạn, Hãy ĐĂNG KÝ hoặc ĐĂNG NHẬP để tham gia cùng chúng tôi

WWW.DVDVOTHUAT.COM/FORUM

Diễn đàn của website DVD Võ Thuật

Thông báo

DIỄN ĐÀN DVD VÕ THUẬT ĐỔI GIAO DIỆN MỚI !!

Hôm nay, 23/01/19, 11:41

Múi giờ UTC + 7 Giờ
Tạo chủ đề mới Gửi bài trả lời  [ 1 bài viết ] 
Người gửi Nội dung
 Tiêu đề bài viết: Khói sóng giang hồ
Gửi bàiĐã gửi: 24/07/11, 11:29 
Ngoại tuyến
Hình đại diện của thành viên

Ngày tham gia: 22/05/11, 2:05
Bài viết: 259
Cám ơn: 0 lần
Đã cám ơn:
0 lần trong 0 bài viết
Khói sóng giang hồ - là tựa đề của một phóng sự tiểu thuyết dựa trên một vụ án hình sự có thật tại Việt nam. Câu Chuyện vòng quanh chuyên án lớn nhất trong lịch sử ngành tư pháp kéo dài ròng rã 90 ngày xét xử xuyên qua 155 bị cáo bị truy tố, với 6 án bản tử hình, 5 án chung thân , hàng loạt từ 1 đến 20 năm tù...18 giới chức quan trọng trong chính quyền đương thời lúc bấy giờ cũng bị truy tố có liên quan mà cấp cao cấp nhất là đương nhiệm Thứ trưởng Bộ Công An, Viện Trưởng viện kiểm sát tối cao... Tất cả 155 bị cáo gồm dân sự và chứuc sắc nhà nước bị mang án chỉ vì tội có liên quan đến một nhân vật với tên gọi là "Năm Cam" ( NC). KSGH sẽ đưa bạn đọc đi sâu vào thế giới ngầm của Sài Gòn và những bí mật bên trong cuộc sống anh chị thư hùng, các trận đụng độ nẩy lửa giữa băng nhóm để tranh giành lãnh địa cùn những quyền lựa và mưa chước của ông Trùm nhằm khuyất phục các cách lục lâm trà Bắc đến từ Hà Nội và Hải Phòng... KSGH đựoc chấp bút bởi tác giả là một trong những "người trong cuộc" vẫn còn trong vòng "kềm tỏa" với nắng mưa giang hồ trong nước, và thể theo lời yêu cầu của tác giả, Doanh Ngiệp Đời Sống xin được ẩn danh ngừoi viết qua bút hiệu "yên Ba Giang Vũ" trong trường thiên phóng sự tiểu thuyết này. KSGH qua ngòi bút của Yên ba Giang Vũ, bút hiẹu mới của một nhà văn tên tuổi trước 1975 chuyên viết về giang hồ xã hội đen, một nhân chứng thật và sống động nhất, sẽ mang đến cho bạn đọc những giây phút nghẹo thở, đứng tim, hồi họp , gây cấn, sôi động....qua từng dòng chữ, từng trang giấy từ đầu đến cuối câu chuyện. Mời bạn đọc theo tác giả bước vô cuộc sống bí mật của giới phong ba giang hồ trong nước được khởi đăng từ số báo hôm nay,. ( số thứ 12, từ 1-12-08 đến 1-1-09).

Chương 1: Từ một bữa tiệc

Trong mắt Minh Sứt (MS), ông Trùm Năm Cam (NC) của phía nam chỉ mang giá trị đóng khung của một tên bịp ky bẻo đang vênh vác đắc thời. Thứ trở ngại mà MS phải dừng lại e dè trong kế hoạch dọn bãi để đưa uân vào vùng đáy Sài Gòn (SG) là sức mạng từ giàn chứuc sắc mà ông trùm đang có trong tay. Trong bữa tiệc giảng hòa do ông trùm NC đích thân tổ chức để hàn gắn mối xích mích giữa Sơn bạch tạng và Dung hà tại nhà hàng Maxim do NC làm chủ trì. MS là khách mời danh dự, mang danh nghĩa là "ông anh giang hồ" của nữ quái Dung Hà, đến để chứng kiến mối giao hỏa quy thuận dưới trướng của hai cánh giang hồ hải phòng và hà nội cùng với ông trùm.

Công bằng mà nói chẳng phải ông trùm NC mặn mòi gì với đám lục lâm phương Bắc mà vấn đề là ông trùm không muốn máu me đổ ra lai láng trên vùng đất màu mỡ đang làm ăn hạnh thông của mình. Dù đang có vị thế là một ông trùm của mọi trùm trong thế giới ngầm từ Nam ra Bắc, và nhiều "tình sâu nghĩa nặng" với giàn chức sắc của chính quyền đến thế nào thì NC vẫn đủ khôn ngoan để hiểu là giàn giáo của mấy VIP bên sở công an thành phố luôn muốn guồng máy vận hành đam chém của ông Năm được trong tình trạng nghĩ xã hơi. Lầu chừng nào, án binh bất động, hòa bình hữu nghị nhiều chừng nào tốt chừng nấy, có như vậy thì mấy sếp mới mắt nhắm mắt mở mà nhận tình nghĩa lâu dài với ông trùm được. Coi! Con số thu nhập mõi ngày cả chục tỷ đồng, dần triuệ đô la chứ đâu phải ít. Ông trùm đâu thể để mấy cái bất hòa loại ăn cám lợn này của hai đám lục lâm hà nội và hải phòng lại xảy ra ngay trên vùng đát thuộc địa lãnh thổ của mình để làm hư bột hư đường hết các mối làm ăn.

Và trên hết là anh Năm mốn thể hiện cái tôn của ong trùm của mình với đám đàn em quy nạp từ phương Bắc. Đất lành chim đậu nổi tiếng của xứ SG phồn thịnh đâu thể đảo lộn trật tự nề nếp giang hồ bởi mấy đứa lôm côm tay mơ được. Nhất cử lưỡng tiện , NC nhấn phím điện thoại cầm tay ra lệnh cho cận thần Thảo ma sắp xếp một phòng riêng tại nhà hàng Maxim, số thực khách chỉ giới hạn 10 người. Sau đó NC kêu tài xế chuản bị xe đích thân đến gặp Dung Hà tại quán bar của MS trên đường Bùi Thị Xuân. Trong giai đoạn nghĩa tình huynh muội này, Dung Hà ngoan ngoản vâng dạ với NC. MS cũn được anh Năm lịch sự mời dự tiệc để chúng kiến sự hàn gắn mối giao tình. Sơn Bạch Tạng và Thắng Tài Dậu cũng thuộc hàng khách quý của anh năm. Cuộc trò chuyện có phần thoáng hơn.

Ông trùm NC có dịp thuyết giảng cho mấy cô cậu em về tình nghĩa huynh đệ trong giới giang hồ bằng những lời phải trái để cuối cùng là sự nghiệp chính của giang hồ phương Nam trong mục đích bình trướng hệ thống in giấu bạc qua các sòng bài của NC sẽ được mở rộng trên toàn cõi lãnh thổ việc nam. Đó là số thu nhập tiền tỷ không bao giờ cạn được lấp lửng hứa chi phần cho những huynh đệ Nam Bắc nào chịu nằm trong tình anh em của anh Năm. Sơn Bạcnh Tạng (SBT) và Thắng Tài Dậu (TTD) hai đại ca dạt vòn từ Hà Nội chìm ngập trong hình ảnh huy hoàng mà anh năm đang vẽ bên. Giới giang hồ chỉ có tình nghĩa cưu mang và chia ngọt sẽ bùi cay đắng với nhau mới là bổn phận anh em. Cả Sơn và Thắng ngây ngất trước những lời nói của anh Năm, Bằng tiệc đãi này ông trùm đạt hai mục đích. Đó là ngăn chặn được cảnh tương tàn trong giới giang hồ để phô trương thanh thế của mình đối với đám lục lâm phương bắc, và quan trọng hơn hết là chứng minh một cách hùng hồn với các VIP trong giàn chức sắc đang bao che, là ông trùm có "control" được tình chiến tranh hay hòa bình theo ý muốn với cả hai cách trà Bắc lẫn cà phê Nam.

Bữa tiệc được quân sư Thảo Ma (TM) khéo léo sắp xếp trong một phòng karaoke riêng nằm khuất cuối dãy hành lang. Hiệp Phò Mã (HPM), anh chàng con rể hết lòng một dạ trung thành với giang sơn của hoàng thượn bố vợ, và là cánh tay mặt trong giàn quân đâm chém của ông trùm đích thân điều cánh quân của mình phụ trách phần an ninh. CHớ còn gì nữa! Ý của bố già đã nói rõ là làm gì thì làm, không thể để ra sự việc hai đám giang hồ hà nội và hải phòng có thể tính việc riêng với nhau ngay trong bữa tiệc này được. Đích thân HPM lễ phép "xin" các anh chị, chú bác để ở ngoài cho thằng em này phụ trách nhiệm. và sẽ giao trả nguyên vẹn khi ra về. Đã vậy HPM còn cẩn thận đóng ngay mặt tiền bằn cặp Lai Anh, Lai Em để tăng cường phòng thủ phía ngoài đường. Hai tay súng này ăn mặ dân sự nhưng có giấy tờ hợp pháp được đeo và sử dụng vũ phí cá nhân của binh chủng quân báo luôn lảng vảng chỗ cửa ra vào nhà hàng để phòng bất trắc. Anh em nhà họ lai từ lâu được ông trùm tin dùn giao cho trấn thủ sòng kỳ bẻo miệt cầu Ông Lãnh và sử dụng cặp rằn này nhưu một thứ lực lượng cật ruột, sẵn sàng xông trận với đồ chơi nóng, nổ một cách khích lệ khi cần.

Sau vài thru tục an ninh cần thiế, các đại ca sừng sỏ của hai nhóm đều đã hiện diện tại bàn tiệc. Dĩ nhiên ông trùm nồi vào ghế chủ tọa, tháo tùng hai bên là những quần thần ruột như Hồ Việt Sử, Lý Đôi, Ngọc Sọ Não...Nhóm đầu gấu phía bắc gồm là SBT, TTD, Hùng con đầy tự tin và không cần dấu vẻ ngạo mạn. Dung Hà đàn chị của đám gấu biển hải phòng lẵng lạng ngồi vào bàn sau cái gật đầu chào hỏi với mức lịch sự vừa phải. Cạnh bên là Quân Béo và hải Hấp là cặp cận vệ ruột của Dung Hà được ông trùm đích thân ra tận cửa đón tiếp đưa vào bạn ngồi cạnh nhưu một vị khách danh dự của buổi tiệc. Chai rượu Louis 13 loại lớn đẹp lộng lẫy được order từ mấy đứa em làm việc bên cánh hàng không. Đám nhỏ này chuyên đi hàng ngoại laọi quý hiếm vưở rào hải quan mang về cho ông trùm. Chai này được mua từ nguồn DFS của bên Hồng Không, ông trùm luôn trưc trong nhà cả chục thùng dành dể biếu xén cho khách VIP, hoặc đích tay ông khui trong nhữung bữa tiệc đãi quý tân... Hôm nay trong mối giảng hòa cho cô em Dung Hà một nữ chúa của đám gấu biển hải phòng và chú SBT, tay đại ca hàng đầu của Hà Nội ngàn năm văn vật, anh năm lại đích tay mở cái hộp gỗ cẩn sa cừ cho mọi người lát mắ nhìn thấy chai Cognac được làm từ thời vui Louis thứu 13 của pháp nằm một cách nâng niu cẩn trọng trong lòng hộp bọc nhung cấm tuyệt hảo. Chai rượu tuyệt quý có giá nần ngăm ngàn đô la mỹ được anh năm lấy ra làm tiệc nhậu giảng hòa cho hai đứa em kết nghiad, đủ thấy anh năm coi trọng chúng biết chừng nào. Anh năm đích thân rót ra và trao từng cốc rượu đến tay mọi người. Trầm giọng nói lý do của buổi tiệc và ước mon giải quýt được những ất hòa để trở lại những ngày hòa bình trong tình hữu nghị giữa hai nhóm hà nội và hải phòng.

Hai nhân vật kình địch ngồi bất động , mắt lạnh lùng nhìn thẳng vào nhau, môi mím lại như cố kìm giữ cơn điên đang bùng vỡ. Đối với giang hồ trà bắc, chuyện tiệc tùng giảng hòa là thứ xa xỉ chỉ làm tổn thuơng thêm sĩ diện. Nếu đã đụng thì phải chạm cho tóe lửa. Giải quyết hơn thua đến kỳ cùng, kẻ thắng đuơng nhiên chiếm chỗ, và người thua thì nên biết phân j mà âm thầm cuốn xéo. Luật đen đất bắc có phần bạo liệt và tàn nhẫn hơn. Tôn ti, thức bận theo truyền thống giang hồ chẳg ai coi ra cái ..."bù...uổi" gì hết chứu đừng nói là vỡ vẩn đi tôn trọng nó. Một tên tiểu yêu có thể hạ bệ đàn anh để ngoi lên chiếm xhỗ là lẽ tất nhiên trong xử thế giang hồ phuơng bắc. Vì vậy bầu không khí ướp lạng và khung cảnh sang trọng trong bữa tệc với Louis 13 theo kiểu xã hội đen hongkong này làm cho hai nhân vật chính lúng túng mất tự tin.

Ngay khi Lý ĐÔi được xem là một MC khéo ăn nói nhấ của cậu năm vừa dứt lời mào đầu và đang chuyển giọng sang phần phân giải thì cịo cái Dung Hà (DH) đứng bật dậy, quắc mắt nhìn xoáy vào SBT. Ông trùm NC vội kêu lên : "Cô Dung! Sao kỳ vậy!". SBT lạnh lùng nhếch môi cười, chầm hcậm gỡ từng ngón tay của TTD đang giữ chặt trên vai mình. MS cất dọng " Dung! Bình tĩnh nào!". Mọi người đều bị hẫng, riêng ông trùm NC thì sốc thật sự:" Con nặc nô này không biết kiêng nể ai là gì hết!". Còn MS chỉ với câu phán ngắn gọn đã tỏ rõ vị thế bề trên của DH. Cái đầu quyền biến của ông trùm bắt đầu tung chiêu. rượu đắt tiền lại tiếp tục rót tràn những cốc pha lê. Năm cam yêu cầu mọi người cùng nâng ly, nụ cười nở rộng từ đôi môi đang ẩn dấu một nét suy tính riêng của ông Trùm hướng về SBT và DH, giọng tràn đầy thương yêu tình nghĩa:" Bây giờ ba anh em mình uống cạn những khúc mắc giận hờn hiểu lầm vô...bụng cho nó mất luôn". Cả ba cùng cạn ly trong tiếng vỗ tay của mọi người. Bầu không khí bắt đầu dịu xuống. MS kín đáo quan sát từng khuôn mặn trong nhóm NC. Nhất là dáng vẻ lấc cấc của Hồ Việt Sử (HVS) cộng với tiếng tăm hàng VIP của y bên ngành công an thêm phần nặng ký là chính nhờ sự tiến cử của tên HVS với giàn chức sắc công an. Nghĩa là NC biết sử dụng cách chuyển tiếp cuộc gọi giao cho HVS phần a lô với chức sắc, làm một con thoi trong các mối giao dịch nhạy cảm của phía chính quyền... Câu chuyện trong bàn đã bắt đầu răm rang nhẹ giọng.

NC ôn tồn vổ về cô em nặc nô bến cảng."Nếu cô còn giận và muốn chém chú Sơn thì hãy chém anh cho cô vừa lòng. Chsu Sơn và cô đều là em kết nghĩa của anh. Thôi thì bao nhiêu thù ghét oán hờn gì của cô chú xin trút lên ngừoi ông anh này hết đi". SBT chớp mắt xúc động. DH quay mặt dấu đi niềm hảo cảm vói anh Năm đang dâng trào. Quả là chấo giọng cải lương của ông trùm miền nam đã làm mềm lòng dân anh chị trà bắc, miệng lữoi dỏe quẹo cùng nghệ thuật luồn lách đi giây giữa hai bên là một cũ khí lợi hại được NC sử dụng nhuần nhuyễn. Ngôi bậc vị trí số một trong thế giới ngầm của ông trùm và những lời nói có sức thuyết phục là món hiện kim hào phóng như một bảo đảm cho sự chân thành trao tgởi. trong thủ thuật chinh phục ông trùm là bậc thầy của cách biết chi tiền và tiêu phí ở mức độ nào để mua trọn hồn lẫn xác của đối phương.

Riêng MS thì vẫn giữ thái độ khiêm tốn trong bữa tiệc. Bề gì Minh cũng từng được đào tạo trong trường chính quy cảnh sát, và mớ kinh nghiệm trích lũy trong thời gian làm sĩ quan cao cấp trong sở công an hải phòng bên ngành cảnh sác kinh tế. DÙ hôm nay đã ở tù vì lợi dụng chức quyền của cảnh sát kinh tế để móc ngoặc buôn lậu và đã bị đá văng ra khỏi nành nhưng mS vẫn tự cho mình cái quyền đứng trên và xem khinh lũ cặn bã xã hội đang chén tạc chén thù tình nghĩa huynh đệ vớ cẩn với ông trùm vờ bạc lậu đang ngồi kia. buặc tiệc giảng hòa dù không có cái bắt tay cảu hai nhân vậy chính là DH và SBT nhưng tất cả đều hể hả vì món Líu 13 thượng hạng, uống thả giàn, và màn hai tiếp theo là ở nhà hàng Thanh Vy của tay chơi NGhĩa Điếc, nổi tiếng với giàn em út tươi mát và táo bạo. Riêng NC ông trùm hoàn toàn yên lòng khi MS hứua là mọi sự sẽ tốt đẹp, bảo đãm là : "DH sẽ vâng lời đúng như ý muốn của anh Năm". Chẳng cần phải gióng trống khua chiêng, phô trương giàu sang thế lực, MS vẫn tạo được ấn tượng sâu sắc vị nể đơi soviư ông trùm thế giới ngầm SG.

Đưa tiễn ông bạn vàn ra tận mép đường ĐỒn Khởi trước cửa nhà hàng, siết chặt tay khi MS chui vào băng sau chiếc Mercedes S300 L đen trũi. NC không khỏi gợn lên một chút bàng hoàng lúc nhìn thấy giàn gió của MS. Ngoài chiếc Mercedes có tài xế dành tiêng cho một mình ông anh MS, chiếc Toyota Camry Grande chở DH và hai tên cận vệ ruột Quân Béo, Hải Hấp. Quân băng trên, hải ngồi cùn với nữa chủ soáti, phần phụ họa tăng cường còn chiếc Land Cruiser 7 chỗ lố nhố những cái đầu đinh bên trong đang nhẹ nhàng lăng bánh, cũng tách lề đường bám sát theo hai xe đầu. trong một phút giây sững sờ trên vĩa hè Đồng Khởi, với bản năng thường trực luôn đối phó và tự bảo vẹ trước những bất trắc của óng gió giang hồ chở bừng sáng lên ánh chớp báo động trong NC. Ông trùm lờ mờ hiểu ra rằng trở ngại sắp đến từ cánh hải phòng này không phải là DH mà chính là MS, gã giám đốc một công ty vận tải biển có giọng bắc dịu dàng và lịch sự đến rợn tóc gáy, một người khách ngoài luồng đã tham dự bữa tiệc Louis 13 hôm nay. Một điều khác mà ông trùm này thấy hơi lấn cấn là mình chiưa biết gì nhiều về nhân thân của thằng cha tàu biển, ông anh kết nghĩa này của Dung Hà.


Sửa lần cuối bởi lee vào ngày 25/07/11, 2:55 với 2 lần sửa.

Đầu trang
  Xem thông tin cá nhân  
 
Hiển thị bài viết cách đây:  Sắp xếp theo  
Tạo chủ đề mới Gửi bài trả lời  [ 1 bài viết ] 
TRẢ LỜI NHANH BÀI VIẾT
  

Múi giờ UTC + 7 Giờ


Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào trực tuyến.1 khách.


Bạn không thể tạo chủ đề mới.
Bạn không thể trả lời bài viết.
Bạn không thể sửa những bài viết của mình.
Bạn không thể xóa những bài viết của mình.
Bạn không thể gửi tập tin đính kèm.

Tìm với từ khóa:
Chuyển đến:  
cron


Protected by Anti-Spam ACP Powered by phpBB © 2000, 2002, 2005, 2007 phpBB Group
Vietnamese translation by nedka