Chào bạn, Hãy ĐĂNG KÝ hoặc ĐĂNG NHẬP để tham gia cùng chúng tôi

WWW.DVDVOTHUAT.COM/FORUM

Diễn đàn của website DVD Võ Thuật

Thông báo

DIỄN ĐÀN DVD VÕ THUẬT ĐỔI GIAO DIỆN MỚI !!

Hôm nay, 23/01/19, 8:55

Múi giờ UTC + 7 Giờ
Tạo chủ đề mới Gửi bài trả lời  [ 1 bài viết ] 
Người gửi Nội dung
 Tiêu đề bài viết: Thám tử ” Cứu con hư”
Gửi bàiĐã gửi: 07/08/12, 10:23 
Ngoại tuyến

Ngày tham gia: 27/05/12, 11:16
Bài viết: 19
Cám ơn: 0 lần
Đã cám ơn:
0 lần trong 0 bài viết
Năm 2012 ,chuyện chửi cha mẹ như cơm bữa, bỏ nhà ra đi, dắt bạn trai (gái) vào nhà nghỉ để giữ tình yêu hay đánh nhau vỡ đầu với bạn ngoài đường đã khiến nhiều phụ huynh cảm thấy bất lực.Vài tháng đầu năm 2012 ,nhiều bậc cha mẹ quá bận rộn với công việc hoặc đi công tác nước ngoài liên tục đã tìm đến dịch vụ chăm sóc và giám sát con (thường gọi là công ty thám tử để “cầu cứu” các chuyên gia.
Ngày 2 tháng 3 năm 2012, Thắng tròn 17t. Vốn không phải là đứa hư hỏng, bình thường nó vẫn yêu quý và hòa đồng với mọi người. Tuy nhiên, chị Hân cũng thừa nhận là cả hai vợ chồng đều có tính cách gia trưởng, cái gì cũng ra lệnh, cái gì cũng gắt gỏng.Thỉnh thoảng ông bố cho Thắng cái bạt tai để con nó có nề có nếp, nhưng kỳ thực ông rất thương và kỳ vọng ở Thắng nhiều.
Người mẹ muốn thuê thám tử tư “bám đuôi” xem con đi đâu, làm gì, gặp ai suốt mấy ngày qua, để trả lời thấu đáo cho lý do con chị đến nông nỗi này.
Tham tu tu được thuê trong vai một teen ăn mặc bụi bụi, ra chiều lãng tử, bất cần hay la cà gần các quán cafe nhạc trẻ, nơi tụ tập yêu thích của bọn trẻ.

Thắng cũng không giận bố lắm, nhưng nó lại tìm mọi cách tránh mặt ông bố ở nhà, nửa trốn tránh, nửa trêu ngươi…Thám tử cho biết, cậu chàng vẫn tới trường và đi học thêm đầy đủ. Thắng chia sẻ với bạn ở quán cafe rằng “chiều nào cũng bị ông bà la mắng tùm lum…”
Chị Hân sau khi nghe đoạn băng ghi âm về cách ăn nói của con với các bạn mà “choáng” với ngôn ngữ của tụi trẻ. Tham tu giải thích: có thể với người lớn, cách ăn nói này khó chấp nhận, nhưng rất tiếc, với bọn trẻ, chúng thấy hết sức “bình thường”.
Sau một tháng theo dõi, chị Hân nhận được kết quả báo cáo hàng ngày về “lịch hoạt động” không có gì đặc biệt của Thắng nên đã yên tâm con không tiếp xúc với “bọn xấu”. Tuy nhiên, chị vẫn không thể nói chuyện được với nó. Chị Vân cũng nhận được sự tư vấn về cách giáo dục Thắng, không áp đặt hay chửi mắng và đè nén con quá như chị kể, là nguyên nhân căn bản khiến Thắng phản ứng tiêu cực. Chị cũng đồng ý rằng mình lo cho nó quá, suốt ngày sợ nó hư, thấy nó thay đổi là dạy bảo, ngăn chặn …
Sau khi được cong ty tham tubày cách, chị đã lên tâm sự với con hàng giờ. Chị cũng cố tình dùng một số ngôn ngữ mà con và các bạn hay nói với nhau làm Thắng tròn mắt.
Chia sẻ của thám tử lành nghề
Năm 2012, dịch vụ chăm sóc, giám sát con em hư nở rộ, một phần do dịch vụ này đã đem lại nhiều lợi ích cho gia đình họ. Nhiều bậc cha mẹ đã lựa chọn thuê bao giám sát theo tháng, kéo dài từ 6 tháng đến một năm để biết con đi đâu, làm gì, chơi với bạn nào hàng ngày, yêu ai… để kịp thời ngăn chặn nhiều mối nguy cơ như nghiện hút, dùng thuốc lắc, chơi “đá”…
Kết luận câu chuyện, thám tử nói: “Kinh nghiệm thám tử cho thấy, qua mốc 23 tuổi và 25 tuổi, bọn trẻ trở về con đường mà cha mẹ chúng mong muốn. Điều quan trọng khi ở tuổi mới lớn là phải quan sát để hướng chúng đi trong hành lang an toàn. Khắt khe không hiểu gì về tâm lý và trò quậy của trẻ thì khó có được sự cảm thông cũng như cách giáo dục hiệu quả”.
Lý do thuê thám tử đa phần bởi lo ngại con bỏ đi và tham gia vào tệ nạn, chơi với bạn xấu hay làm gì đó dại dột… sau những va chạm tại gia đình.
Việc cãi vã với cha mẹ mức độ nặng, nhẹ thế nào tùy thuộc vào quan điểm hay khả năng chịu đựng của cha mẹ. Nó còn thể hiện ở dạng khác, đó là chống đối.
Việc chống đối cha mẹ rất phổ biến, mang đặc trưng lứa tuổi. Thám tử đã chứng kiến có em giải tỏa uất ức khi bị mẹ mắng bằng cách ghi ra vở H ( tên bố) + V ( tên mẹ) = 2 con chó. Có em chống đối bằng cách xu nịnh bố mẹ bằng ngôn từ, có em lại chống đối bằng cách thỏa hiệp, bảo gì cũng vâng, nhưng hành động ngầm chống đối, điều đó dẫn đến cảnh ở nhà tưởng ngoan, ra ngoài “hóa ra là giặc”.
Nhiều em chuyển sang tìm kiếm tình cảm từ quan hệ bên ngoài như yêu đương tha thiết một ai đó và coi đó là duy nhất, tận cùng. Có bạn thể hiện sự giải tỏa qua game hay tham gia vào những trò chơi nguy hiểm như dùng “đá”( một dạng ma túy), dùng thuốc lắc…
Tuổi vị thành niên luôn chống lại những gì là khuôn phép. Đó là đặc tính tâm lý mà khi giáo dục con phụ huynh phải tính đến, thám tử của Van phong tham tu chia sẻ.

_________________
Tham tu tu - trung tam tham tu - thám tử sài gòn


Đầu trang
  Xem thông tin cá nhân  
 
Hiển thị bài viết cách đây:  Sắp xếp theo  
Tạo chủ đề mới Gửi bài trả lời  [ 1 bài viết ] 
TRẢ LỜI NHANH BÀI VIẾT
  

Múi giờ UTC + 7 Giờ


Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào trực tuyến.1 khách.


Bạn không thể tạo chủ đề mới.
Bạn không thể trả lời bài viết.
Bạn không thể sửa những bài viết của mình.
Bạn không thể xóa những bài viết của mình.
Bạn không thể gửi tập tin đính kèm.

Tìm với từ khóa:
Chuyển đến:  
cron


Protected by Anti-Spam ACP Powered by phpBB © 2000, 2002, 2005, 2007 phpBB Group
Vietnamese translation by nedka