Chào bạn, Hãy ĐĂNG KÝ hoặc ĐĂNG NHẬP để tham gia cùng chúng tôi

WWW.DVDVOTHUAT.COM/FORUM

Diễn đàn của website DVD Võ Thuật

Thông báo

DIỄN ĐÀN DVD VÕ THUẬT ĐỔI GIAO DIỆN MỚI !!

Hôm nay, 22/05/19, 4:10

Múi giờ UTC + 7 Giờ
Tạo chủ đề mới Gửi bài trả lời  [ 5 bài viết ] 
Người gửi Nội dung
 Tiêu đề bài viết: AK-12 Series
Gửi bàiĐã gửi: 17/02/12, 7:09 
Ngoại tuyến
Hình đại diện của thành viên

Ngày tham gia: 22/05/11, 2:05
Bài viết: 259
Cám ơn: 0 lần
Đã cám ơn:
0 lần trong 0 bài viết
Kalashnikov vừa công bố phiên bản mới nhất của loại súng trườgn huyền thoại AK với thiết kế cổ điển nhưng mang sức mạnh hiện đại, độ chính xác cao.

Hông phải của Ak-12.
Loại súng mới được đặt tên AK-12 với thiết kế dựa trên nguyên bản từ năm 1947 nhưng hoàn toàn mới cùng với độ chính xác cao và khả năng cơ động khi có thể sử dụng bằng 1 tay. Nhà sản xuất cho biết phiên bản mới có tầm hoạt động lớn, phân tán đường đạn và những thay đổi về thiết kế tiện dụng hơn so với các sản phẩm cũ.
AK-12 có độ tin cậy và hiệu quả sử dụng như tổ tiên AK-47 của mình, nhưng điểm khác biệt lớn nhất là khả năng cơ động hoàn toàn vượt trội. Những thay đổi đã nâng cao đáng kể độ chính xác khi khai hỏa của nó, cũng như những anh em mình AK-12 có 3 chế độ bắn là 1 viên (tapping), 3 viên (burst) và tự động (spray).
AK-12 có khả năng sử dụng các loại hộp đạn khác nhau của những phiên bản trước. Những thay đổi trong thiết kế mới được liệt kê vào khoảng hơn 20, chủ yếu là biến súng trường cũ thành một súng cầm tay cơ động hơn. Ngoài ra AK-12 còn có thể thay đổi các bộ phận tùy theo từng mục đích sử dụng khác nhau.
Phiên bản này cơ động hơn với khả năng sử dụng 1 tay và thay đổi tùy theo người dùng thuận tay trái hay phải. Ngoài ra nó cũng có khả năng lắp các phụ kiện hỗ trợ như kính nhìn đêm, ngắm quang học holo sight hay nòng súng phóng lựu.
Trải qua những cuộc thử nghiệm bình thường cũng như trong điều kiện khắc nghiệt, AK-12 đã được Bộ Nội vụ Nga đồng ý cho phép sử dụng trong các đơn vị cảnh sát đặc biệt của mình sau khi nó được cấp chứng nhận vũ khí chính thức.

Góc nhìn tổng thể phiên bản Ak-12.

3 chế độ bắn và khóa an toàn của Ak-12.

Cấu tạo gọn nhẹ cùng với khả năng tích hợp phụ kiện là điểm mạnh của phiên bản AK này.

Ak-12 đã được sản xuất hàng loạt sau khi vượt qua những thử nghiệm khác nhau.

Thay đổi trong thiết kế nòng súng giúp tăng độ chính xác cho AK-12.


Đầu trang
  Xem thông tin cá nhân  
 
 Tiêu đề bài viết: Re: AK-12 Series
Gửi bàiĐã gửi: 17/02/12, 7:09 
Ngoại tuyến
Hình đại diện của thành viên

Ngày tham gia: 22/05/11, 2:05
Bài viết: 259
Cám ơn: 0 lần
Đã cám ơn:
0 lần trong 0 bài viết
Hãng chế tạo súng trường tấn công nổi tiếng Izhmash của Nga vừa mới chính thức giới thiệu loại súng trường tấn công thế hệ thứ năm mang tên AK-12.

(ĐVO) Trong chuyến tới thăm nhà máy sản xuất súng Izhmash của Phó Thủ tướng Nga Dmitry Rogozin vào hôm 24/1, các quan chức của Izhmash đã giới thiệu mẫu cuối cùng của loại súng trường tấn công thế hệ thứ năm AK-12 đang được kỳ vọng sẽ đáp ứng toàn bộ các tiêu chí, yêu cầu của Quân đội Nga.


Mô hình thiết kế của AK-12.

Hình ảnh mẫu súng trường tấn công thế hệ thứ năm AK-12 vừa chính thức được Izhmash giới thiệu.

АК-12 được tích hợp gá lắp Picatinny để lắp thêm khí tài hỗ trợ tác chiến như: máy ngắm quang học, máy ngắm đêm, thiết bị đo xa, súng phóng lựu, đèn pin, thiết bị chỉ thị mục tiêu và thiết bị gắn thêm khác, cho phép sử dụng súng hiệu quả cả ngày lẫn đêm.

Súng được lắp báng rút với tấm ốp và đế báng có thể điều chỉnh về độ cao. Tay kéo lên đạn của АК-12 có thể lắp bên phải hoặc bên trái nên tiện lợi cho cả xạ thủ thuận tay phải và thuận tay trái.

Một điểm nữa là súng có 3 chế độ bắn: phát một, điểm xạ 3 viên một và liên thanh.

Theo ông Max Popenker, đại diện của nhà máy Izhmash cho biết, có hai mẫu súng AK-12 được sản xuất. Một mẫu hạng nhẹ sử dụng các loại đạn 5.45x39mm, 5.56x45mm và 7.62x39mm sử dụng hộp tiếp đạn 60 viên và một mẫu AK-12 hạng nặng sử dụng đạn 7,62x51mm.

Tư lệnh Lục quân Nga, Thượng tướng Alexander Postnikov cùng với Phó thủ tướng Rogozin và Tổng công trình sư nhà máy Izhmash Vladimir Ivanov tham quan một số loại súng trường tấn công AK hiện đại khác.

AK-12 được phát triển cải thiện được các tham số của súng để thích nghi với các điều kiện tác chiến hiện đại mà vẫn giữ được các đặc tính độc đáo của súng AK là kết cấu đơn giản, độ tin cậy cao, độ bền, và giá thành sản xuất khá thấp.

AK-12 vẫn giữ thiết kế kinh điển từ mẫu AK-47, cho phép chế tạo một loại súng có cấu tạo đơn giản nhưng có khả năng lắp các cơ cấu trên nòng mạnh và hộp tiếp đạn dung lượng lớn.

Súng mới có kiểu dáng tốt hơn: các cơ cấu điều khiển chủ yếu của súng (khóa an toàn, cần gạt chế độ bắn, chốt hộp tiếp đạn, cơ cấu chế động khóa nòng) đều có thể sử dụng bằng một tay giữ súng. Trong ảnh là Tổng giám đốc Izhmash Maxim Kuzyuk (trái), Tổng công trình sư Vladimir Zlobin (giữa) và Phó Thủ tướng Dmitry Rogozin.

Ông Dmitry Rogozin đang cầm một khẩu súng AK-Su.

Cơ cấu lắp trên nòng được thay đổi để cho phép bắn đạn lựu bằng nòng súng do nước ngoài sản xuất. Hiện Izhmash phát triển cho АК-12 các loại hộp tiếp đạn mới: dạng hộp chứa 30 viên và 60 viên, dạng trống chứa 95 viên đạn.

Để nâng cao hiệu quả bắn phát một, АК-12 được lắp máy ngắm cơ khí mới với đường ngắm dài hơn, cũng như nòng súng được chế tạo với độ chính xác cao hơn.

Để tăng độ chụm bắn tự động, các đặc tính động học hoạt động của máy tự động và hình dáng của báng được thay đổi (giảm lực giật hậu lên vai). Ảnh súng AK-12.
Phạm Thái (tổng hợp)


Đầu trang
  Xem thông tin cá nhân  
 
 Tiêu đề bài viết: Re: AK-12 Series
Gửi bàiĐã gửi: 17/02/12, 7:10 
Ngoại tuyến
Hình đại diện của thành viên

Ngày tham gia: 22/05/11, 2:05
Bài viết: 259
Cám ơn: 0 lần
Đã cám ơn:
0 lần trong 0 bài viết
Sự ra đời của thế hệ súng trường tấn công AK-12 đã gây lên những xôn xao trên thế giới, nó đánh dấu sự hồi phục của một dòng súng trường nổi tiếng nhất trên thế giới. Súng tiểu liên AK-12 mang theo truyền thống của dòng AK-47 cỡ đạn 7,62x39, đồng thời tích hợp tất cả các trang thiết bị kỹ thuật khác để trở thành một tổ hợp vũ khí bộ binh hiện đại.

Tập đoàn nghiên cứu và phát triển công nghệ NPO "Izhmash” đã hoàn thành quy trình lắp ráp và bắt đầu thử nghiệm mẫu súng trường tự động tấn công Kalasnhikov thế hệ thứ 5 vào năm 2011. Súng tiểu liên AK thế hệ thứ 5 mang mã hiệu AK-12 ( dự kiến xuất xưởng vào năm 2012) Quá trình phát triển của súng tiểu liên AK theo quy trình sáng chế bắt đâù từ tháng 7 năm 2011 dưới sự chỉ đạo của kỹ sư trưởng Izhmash Vladimir Zlobin " Phát triển một thế hệ súng tiểu liên mới là định hướng của lòng yêu nước, để chiễm lĩnh trở lại thị trường vũ khí của thế giới” Maxim Vadimovitr Kuzyuk, tổng giám đốc của tập đoàn NPO Izhmash phát biểu với báo giới trong buổi thông báo ra mắt của súng tiểu liên AK-12.
Vượt qua khỏi mọi sự chỉ trích cũng như những nghi ngờ về sự tồn tại của dòng súng kalasi và những dự đoán về công nghệ, súng tiểu liên AK vẫn giữ được cấu trúc truyền thống tối ưu của nó, đồng thời bổ sung thêm những bộ phận phụ trợ trên bộ phận nòng súng, và băng đạn có thể chứa được nhiều đạn hơn. Theo thông cáo báo chí của tập đoàn.

Bản vẽ giới thiệu súng tiểu liên AK-12 Izhmash
Một trong những đặc điểm nổi bật của súng tiểu liên AK-12 là module hóa súng tiểu liên truyền thống Kalasnhikov. AK -12 được thiết kế như một cấu trúc cơ sở, nền tảng để có thể lắp đặt lên thân súng khoảng 20 module nâng cấp các loại vũ khí khác nhau dành cho quân đội, các lực lượng vũ trang và bán vũ trang – dân sự với các cỡ đạn từ 5,45 x 39 đến 7,62 x 51 mm. Như vậy, dải cỡ nòng của súng AK-12 có thể nói, đã vươn tới model súng đại liên PKMS.

So sánh hình dáng bên ngoài của súng tiểu liên AK-12 và AK-74

Các bộ phận và thiết bị ngoại vi súng tiểu liên AK-12
Súng tiểu liên AK-12 được thiết kế rất thuận tiện cho người sử dụng, các bộ phận cơ bản điều khiển súng như: khóa an toàn, khóa chuyển đổi chế độ bắn, lẫy hãm băng đạn, tay kéo bệ khóa nòng người bắn có thể sử dụng một đang giữ súng để tác động. Trên súng tiểu liên AK có các tấm ray Picatinny để lắp các thiết bị bổ xung như kính quang học, kính ngắm chỉnh chuẩn súng, kính ngắm đêm, thiết bị đo xa laser, súng phóng lựu kẹp nòng, đèn phin, chỉ thị mục tiêu laser, tay cầm hoặc chân càng súng.v.v…nói chung, V. Zlobin đã biến súng tiểu liên AK trở thành một tổ hợp vũ khí bộ binh, mang lại hiệu quả tác chiến trong mọi địa hình, khu vực, trong mọi điều kiện thời gian. Đồng thời, súng tiểu liên AK12 cũng có được báng súng dạng xếp, có thể điều chỉnh được theo chiều cao của người sử dụng súng và điều chỉnh được bộ phận tỳ vai. Tay kéo khóa nòng và khi nạp đạn có thể kéo được cả hai bên (phải và trái) thuận tiện cho mọi người sử dụng. khóa an toàn cũng có cả hai bên trái và phải.

Khóa an toàn và đặt chế độ bắn của súng tiểu liên AK-12
Súng tiểu liên AK-12 có 3 chế độ bắn, phát một, điểm xạ 3 viên, liên thanh. Rút kinh nghiệm từ các chiến trường khác nhau, đặc biệt là tác chiến trong độ thị và khu dân cư, cần có xả năng xạ kích theo phương pháp bắn tỉa, tác chiến trên địa hình phức tạp (rừng núi nhiệt đới, khu dân cư) cần nhịp điểm xạ 3 phát một, và tác chiến trên chiến trường hiện đại (bắn liên thanh). Bộ phận đầu nòng súng được thiết kế để có thể bắn được các loại đạn phóng lựu AT có nguồn gốc từ nước ngoài. Đối với súng tiểu liên AK12, các băng đạn tiêu chuẩn bao gồm: băng đạn 30 viên, 60 viên và băng đạn dạng trống (băng tròn) 95 viên đạn.

Các bộ phận ngoại vi súng tiểu liên AK-12
Để tăng cường khả năng ngắm bắn chính xác ở chế độ phát một, trên AK-12 lắp đặt bộ phận ngắm có đường ngắm rõ nét và dài hơn, đồng thời nòng súng cũng được chế tạo với độ chính xác rất cao. Để đảm bảo độ chụm của đạn khi bắn loạt, các bộ phận cơ khí được tăng cường độ trơn trượt khi hoạt động làm giảm độ rung, đồng thời làm giảm độ giật của súng bằng thiết kế tối ưu mô hình báng súng (phân tán lực giật của súng lên bả vai xạ thủ).
Ngoài những thay đổi cơ bản nói trên, súng tiểu liên AK 12 còn được lắp bộ phận cò mới, tay kéo bệ khóa nòng mới và cấu tạo khóa nòng được cải tiến và thay đổi, tối ưu hóa khả năng hoạt động và chống kẹt đạn. Khi phát triển súng AK-12 đã sử dụng đến 12 công nghệ hiện đại tiên tiến về vật liệu chế tạo và vật liệu sơn, mạ phủ lên các bộ phận của súng. Do đó, súng có khả năng rất nhẹ, và không có bộ phận nào có khả năng ánh xạ. Đồng thời, hơn 10 giải pháp kỹ thuật tiên tiến được áp dụng và đăng kỹ bản quyền sáng chế khi chế tạo súng tiểu liên AK-12.
Hiên nay, với những mẫu Ao, súng tiểu liên AK-12 đang được thủ nghiệm kỹ càng và chi tiết trên trường bắn của Izhmash, căn cứ vào những kết quả thử nghiệm, so sánh với những mẫu súng nổi tiếng trên thế giới đồng thời những kinh nghiệm tác chiến trên chiến trường, những bộ phận của súng AK-12 tiếp tục được nâng cấp, cải tiến và thay đổi để đảm bảo tính đơn giản, tiện dụng và hiệu quả trên chiến trường. Theo thông báo của tổng giám đốc tập đoàn và kỹ sư trưởng thiết kế V. Zlobin. Tiểu liên AK-12 đang tiếp tục được phát triển. Chúng tôi sẽ cần có nhiều hơn các nhà tư vấn kỹ chiến thuật và làm việc với các chuyên gia giỏi nhất về vũ khí, có mong muốn chế tạo một tổ hợp vũ khí tự động cá nhân có hiệu quả tốt, có độ tin cậy rất cao của Liên bang Nga.
Súng tiểu liên AK-12 được phát triển nhằm mục tiêu xuất khẩu, nhưng theo những thông số kỹ chiến thuật dự kiến, nó rất phù hợp với những yêu cầu kỹ chiến thuật của Bộ Quốc phòng Liên bang Nga đối với tổ hợp súng bộ binh hiện đại nhằm trang bị cho lực lượng vũ trang và các lực lượng đặc nhiệm, các lực lượng của bộ Nội vụ, các lực lượng bán vũ trang của Liên bang Nga.


Đầu trang
  Xem thông tin cá nhân  
 
 Tiêu đề bài viết: Re: AK-12 Series
Gửi bàiĐã gửi: 17/02/12, 7:13 
Ngoại tuyến
Hình đại diện của thành viên

Ngày tham gia: 22/05/11, 2:05
Bài viết: 259
Cám ơn: 0 lần
Đã cám ơn:
0 lần trong 0 bài viết
Bonus: AK-200Súng được phát triển từ AK-74M, nặng 3,8 kg và có hiệu quả tác chiến cao hơn 40 - 50% so với AK-74M.

Cận cảnh hơn một chút, trông nó cũng không khác là mấy so với AK-74M/10X. Chú ý cái cần chữ Y được gắn dưới ốp lót tay dưới chính là tay cầm trước kết hợp giá súng. Bộ phận add-on này có một cái hay là hai chân giá súng có bản lề để gập vào thành tay cầm hay mở ra làm giá súng. Hộp tiếp đạn vẫn theo chuẩn 30, 40, 50 và 60 viên, Trong hình là hộp tiếp đạn thuộc dòng "core 2 duo", tức là khoang đạn kép, 60 viên.


Một điều khác dễ nhận thấy là nắp hộp máy súng có ray gắn khí tài đang là mốt hiện nay, trong khi đế lắp kính ngắm đặc trưng ở sườn vỏ máy vẫn được giữ lại, nhằm tương thích cả chuẩn Nga lẫn chuẩn NATO. Tay cầm cũng được cải tiến nhằm tạo sự thoải mái khi cầm nắm.
Ở gốc tay cầm có một cái lẫy rất dễ nhận ra. Lẫy này có tác dụng chặn cò súng tạm thời. Khi súng đã mở khóa lên đạn, để tránh cướp cò không cần phải đóng tay khóa lại mà gạt lẫy chặn cò lên. khi cần bắn có thể gạt lẫy xuống nhanh chóng. Đối với cá nhân em, mỗi khi gạt cần định cách bắn về nấc liên thanh, nếu không chú ý thường bị quá tay, gạt xuống tận nấc phát một. Súng mới cong cũng thế mà súng cũ rích cũng thế do cần định cách bắn cứng quá hoặc lỏng quá. Chốt chặn cò cho phép người bắn giữ nguyên cần định cách bắn ở chế độ bắn nhưng không sợ bị cướp cò.

Một số điểm rất đáng chú ý trong hình trên là nắp hộp máy súng đã chuyển từ gài sang có bản lề như AKS-74U. Bản lề nằm ở vị trí cuối bệ thước ngắm. Và sự trở về của bộ phận chốt nắp hộp máy súng trên SKS, muốn mở nắp hộp máy AK-200 phải gạt cần chốt lên. Cơ cấu chốt nắp hộp máy súng của AK đời trước thì các bác biết rồi, khi đóng nắp chỉ cần gài vào vành rãnh trước rồi ấn chéo xuống đánh cộp một cái cho tiện.

Báng súng. Cái que nằm trong rãnh phía dưới thì các bác biết rồi đó. Muốn gỡ ra thì có thể là bằng một trong hai cách: gập báng vào rồi rút ra hoặc gỡ ốp cao su tỳ vai rồi rút ra. Tất nhiên que thông nòng của AK-200 không ngắn đến thế, chỉ là được chia thành nhiều đoạn như AK-74/10X.

Bộ phận ngắm phía sau đã được cải tiến! Thước ngắm chia vạch định tầm, điều chỉnh bằng con trượt được thay thế bằng cơ cấu trục xoay nhiều nấc, nhưng không phải là kiểu lật như bên Tây. Theo em phỏng đoán thì có hai trường hợp: Một là đoạn trục bên trong hai thành bệ thước ngắm phình to ra nhưng không đồng tâm. Khi xoay núm hiệu chỉnh tầm, tùy theo góc định trước mà thanh khe ngắm bị đẩy lên thấp hay cao. Hai là trục bánh răng cuốn một chi tiết nào đó lên xuống, chi tiết này sẽ đẩy thanh khe ngắm lên xuống tương tự như trường hợp 1. Quanh núm điều chỉnh khắc số 1 và 7 nằm gần nhau, có khả năng là các nấc 100 và 700 mét. Các vị trí khuất khác có thể là 2; 3; 4; 5 và không biết có 6 không. Không thấy nấc 0 có lẽ vì không cần thiết.

_________________


Đầu trang
  Xem thông tin cá nhân  
 
 Tiêu đề bài viết: Re: AK-12 Series
Gửi bàiĐã gửi: 17/02/12, 7:14 
Ngoại tuyến
Hình đại diện của thành viên

Ngày tham gia: 22/05/11, 2:05
Bài viết: 259
Cám ơn: 0 lần
Đã cám ơn:
0 lần trong 0 bài viết
AK-9

АК-9 được thiết kế để trang bị cho các đơn vị đặc nhiệm của Bộ Nội vụ và quân đội Nga. Khi thiết kế loại súng mới này, các nhà thiết kế đã cố gắng để vượt trội so với tất cả các mẫu súng tương tự tồn tại lúc đó và hội tụ tất cả những ưu điểm tốt nhất của vũ khí Nga.Năm 2009, hệ thống súng bộ binh giảm thanh, không chớp lửa АК-9 đã được trưng bày tại triển lãm ROST-2009. Lúc đó, người ta cũng thông báo về việc sản xuất loạt thử nghiệm loại súng này.

AK-9
Hệ thống súng giảm thanh, không chớp lửa АК-9 được phát triển dựa trên súng trường tiến công Kalashnikov (AK) lừng danh thế giới trong mấy chục năm qua.

АК-9 được thiết kế dựa trên cấu tạo dòng súng AK-100, sử dụng đạn đặc biệt cỡ 9 мм (9х39) có tốc độ đạn dưới âm (SP-5, SP-6).

Về cấu tạo, АК-9 giống hoàn toàn thiết kế của súng АК-74М, chỉ khác ở chỗ có các linh kiện của cơ cấu đẩy khí thuốc và nòng súng ngắn hơn.


Súng có thể có các phương án trang bị khác nhau, có thể lắp súng phóng lựu gắn dưới nòng, máy ngắm laser, đèn pin…
Trên nòng súng có thể lắp bộ tiêu thanh và triệt tiêu chớp lửa tháo lắp nhanh. Súng sử dụng băng đạn bằng nhựa plastic dung lượng 20 viên.
Cơ cấu cò-kim hỏa cho phép bắn phát một và hoàn toàn tự động. Khóa an toàn kiêm cần gạt chế độ bắn tương tự như ở súng AK, ở bên phải súng.

Ốp nòng phía dưới có khe trượt kiểu Picatinny rail, cũng có thể lắp các thanh trượt ở bên sườn. Bên trái hộp khóa nòng có giá tiêu chuẩn để lắp kính ngắm quang học và kính ngắm đêm. Một số bộ phận của súng như báng, báng phụ làm bằng plastic độ bền cao. Báng súng kiểu như ở АК-74М và gấp sang bên cạnh, sang bên trái.

Giống như tất cả các mẫu súng Kalashnikov, АК-9 cũng có độ tin cậy cao và đơn giản trong sử dụng.

Tính năng kỹ-chiến thuật

Cỡ đạn, mm: 9х39

Chiều dài súng (báng gập/báng mở), mm:
- kể cả bộ tiêu thanh: 646 / 881
- không có bộ tiêu thanh: 465 / 705

Trọng lượng với hộp đạn rỗng, kg:
- kể cả bộ tiêu thanh: 3,8
- không có bộ tiêu thanh: 3,1

Hộp đạn, viên: 20

Tầm bắn ngắm, m: 400


Năm 2009, hệ thống súng bộ binh giảm thanh, không chớp lửa АК-9 đã được trưng bày tại triển lãm ROST-2009. Lúc đó, người ta cũng thông báo về việc sản xuất loạt thử nghiệm loại súng này.

AK-9
Hệ thống súng giảm thanh, không chớp lửa АК-9 được phát triển dựa trên súng trường tiến công Kalashnikov (AK) lừng danh thế giới trong mấy chục năm qua.

АК-9 được thiết kế dựa trên cấu tạo dòng súng AK-100, sử dụng đạn đặc biệt cỡ 9 мм (9х39) có tốc độ đạn dưới âm (SP-5, SP-6).

Về cấu tạo, АК-9 giống hoàn toàn thiết kế của súng АК-74М, chỉ khác ở chỗ có các linh kiện của cơ cấu đẩy khí thuốc và nòng súng ngắn hơn.


Súng có thể có các phương án trang bị khác nhau, có thể lắp súng phóng lựu gắn dưới nòng, máy ngắm laser, đèn pin…
Trên nòng súng có thể lắp bộ tiêu thanh và triệt tiêu chớp lửa tháo lắp nhanh. Súng sử dụng băng đạn bằng nhựa plastic dung lượng 20 viên.
Cơ cấu cò-kim hỏa cho phép bắn phát một và hoàn toàn tự động. Khóa an toàn kiêm cần gạt chế độ bắn tương tự như ở súng AK, ở bên phải súng.

Ốp nòng phía dưới có khe trượt kiểu Picatinny rail, cũng có thể lắp các thanh trượt ở bên sườn. Bên trái hộp khóa nòng có giá tiêu chuẩn để lắp kính ngắm quang học và kính ngắm đêm. Một số bộ phận của súng như báng, báng phụ làm bằng plastic độ bền cao. Báng súng kiểu như ở АК-74М và gấp sang bên cạnh, sang bên trái.

Giống như tất cả các mẫu súng Kalashnikov, АК-9 cũng có độ tin cậy cao và đơn giản trong sử dụng.

Tính năng kỹ-chiến thuật

Cỡ đạn, mm: 9х39

Chiều dài súng (báng gập/báng mở), mm:
- kể cả bộ tiêu thanh: 646 / 881
- không có bộ tiêu thanh: 465 / 705

Trọng lượng với hộp đạn rỗng, kg:
- kể cả bộ tiêu thanh: 3,8
- không có bộ tiêu thanh: 3,1

Hộp đạn, viên: 20

Tầm bắn ngắm, m: 400
Đầu trang
  Xem thông tin cá nhân  
 
Hiển thị bài viết cách đây:  Sắp xếp theo  
Tạo chủ đề mới Gửi bài trả lời  [ 5 bài viết ] 
TRẢ LỜI NHANH BÀI VIẾT
  

Múi giờ UTC + 7 Giờ


Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào trực tuyến.1 khách.


Bạn không thể tạo chủ đề mới.
Bạn không thể trả lời bài viết.
Bạn không thể sửa những bài viết của mình.
Bạn không thể xóa những bài viết của mình.
Bạn không thể gửi tập tin đính kèm.

Tìm với từ khóa:
Chuyển đến:  
cron


Protected by Anti-Spam ACP Powered by phpBB © 2000, 2002, 2005, 2007 phpBB Group
Vietnamese translation by nedka