Sản phẩm

  Tìm kiếm

Sản phẩm Tin tức


  Hỗ trợ trực tuyến
 
Nhắp vào đây để liên hệ với admin
 
Nhắp vào đây để liên hệ với admin
 
Nhắp vào đây để liên hệ với admin
Hotline: 0939 762 685

  Đồng hồ

  Thống kê truy cập

View:

Online: 45810


  DVD được quan tâm

Wing Chun with Master Wong

(5 DVD)

Giá: 100,000 VND


Cầm Nã Thủ

(3 DVD)

Giá: 60,000 VND


Swim Smooth

(2 DVD)

Giá: 40,000 VND


Jun Fan Jeet Kune Do

(3 DVD)

Giá: 60,000 VND


Vovinam – Việt Võ Đạo

(3 DVD)

Giá: 60,000 VND


Thiếu Lâm Kung Fu

(5 DVD)

Giá: 100,000 VND


Giáo trình Shaolin Warrior

(3 DVD)

Giá: 60,000 VND


Thiếu Lâm Binh Khí

(2 DVD)

Giá: 40,000 VND


Combat Sanshou

(3 DVD)

Giá: 60,000 VND


Quyền Anh thực chiến toàn tập

(5 DVD)

Giá: 100,000 VND  Chi tiết tin

Nguồn gốc môn võ Tarung Derajat


Tarung Derajat là môn võ nghệ thuật truyền thống của Indonesia - quê hương của môn pencak silat. Ngoài tên gọi tarung Derajat, môn võ này còn được gọi bằng một tên khác là AA BoxeR. Tarung có nghĩa là chống và derajat có nghĩa là phẩm giá con người. Hiểu nôm na, tarung derajat có nghĩa là cuộc đấu tranh cho nhân phẩm.

Người sáng lập môn võ này là Achmad Derajat - một chàng trai có cha mẹ là người Indonesia trong lực lượng đặc nhiệm để quét sạch quân nổi dậy. Achmad thường xuyên bị bắt nạt và liên tục bị hăm dọa mạng sống bởi những kẻ côn đồ địa phương sống gần nhà. Khi tập luyện võ thuật, Achmad là anh chàng nhỏ nhất trong võ đường. Chỉ một thời gian luyện tập võ thuật với các môn pencak silat, muay Thái, kick - boxing, karatedo, taekwondo hệ phái ITF, aikido và jujutsu, Achmad Derajat đã kết hợp các môn võ mà mình đã học để phối triển thành môn tarung Derajat ngày nay. Riêng bản thân ông, từ một người luôn bị ức hiếp và yếu đuối đã trở thành “chiến binh đường phố tại Bandung” vào thập niên 60 của thế kỷ trước. Kể từ năm 1990, tarung Derajat được cải tiến để trở thành một môn thể thao tại Indonesia. Năm 1998, tarung Derajat được chính thức tổ chức giải quốc tế với sự tham dự của nhiều quốc gia trên thế giới. Tại SEA Games 26 diễn ra vào cuối năm nay ở Indonesia, tarung Derajat sẽ được đưa vào chương trình thi đấu biểu diễn (không tính huy chương). Môn võ này có 2 hình thức thi đấu: đối kháng (luật thi đấu tổng hợp từ các môn pencak silat, muay Thái, kick – boxing, karatedo, taekwondo hệ phái ITF, aikido và jujutsu) và biểu diễn (thiên về nội công và công phá).

Theo ông Giáp Trung Thang - Trưởng bộ môn pencak silat TPHCM, kiêm TTK Hội muay TPHCM - người trực tiếp được Sở VH, TT & DL TPHCM đề cử lĩnh hội môn võ tarung Derajat, trong đợt sang làm việc với TPHCM, đoàn võ sư tarung Derajat sẽ trực tiếp tuyển chọn một đội tuyển các võ sĩ TPHCM để đưa sang Indonesia tập huấn vào trung tuần tháng 3-2011 trong thời gian một tháng để chuẩn bị cho SEA Games 26.

Theo kế hoạch, một phái đoàn gồm các võ sư tarung Derajat do ông Chủ tịch A.Gut dẫn đầu sẽ có buổi làm việc với Sở VH, TT & DL TPHCM vào sáng 21-2 để trình bày phương hướng phát triển môn võ này tại TPHCM và Việt Nam.

Bình luận:

Chưa có bình luận nào Viết bình luận