Sản phẩm

  Tìm kiếm

Sản phẩm Tin tức


  Hỗ trợ trực tuyến
 
Nhắp vào đây để liên hệ với admin
 
Nhắp vào đây để liên hệ với admin
 
Nhắp vào đây để liên hệ với admin
Hotline: 0939 762 685

  Đồng hồ

  Thống kê truy cập

View: 5,088,891

Online: 42210


  DVD được quan tâm

Wing Chun with Master Wong

(5 DVD)

Giá: 100,000 VND


Cầm Nã Thủ

(3 DVD)

Giá: 60,000 VND


Swim Smooth

(2 DVD)

Giá: 40,000 VND


Jun Fan Jeet Kune Do

(3 DVD)

Giá: 60,000 VND


Vovinam – Việt Võ Đạo

(3 DVD)

Giá: 60,000 VND


Thiếu Lâm Kung Fu

(5 DVD)

Giá: 100,000 VND


Giáo trình Shaolin Warrior

(3 DVD)

Giá: 60,000 VND


Thiếu Lâm Binh Khí

(2 DVD)

Giá: 40,000 VND


Combat Sanshou

(3 DVD)

Giá: 60,000 VND


Quyền Anh thực chiến toàn tập

(5 DVD)

Giá: 100,000 VND  Chi tiết tin

Những bộ phim đặc sắc về Hoàng Phi Hồng


 

 

Qua sự thể hiện của Thành Long, Lý Liên Kiệt, Triệu Văn Trác, Bành Vu Yến… Hoàng Phi Hồng trở thành nhân vật truyền kỳ ăn sâu vào ký ức của nhiều thế hệ đam mê điện ảnh Hoa ngữ.

Những bộ phim đặc sắc về võ sư Hoàng Phi Hồng
Túy Quyền (1978): Được đánh giá là một trong những bộ phim võ thuật hay nhất mọi thời đại, Túy quyền là tác phẩm điện ảnh đưa tên tuổi Thành Long lên hàng sao trong cuối thập niên 1970. Phim thu về 6 triệu đô-la Hong Kong, một con số thuộc hàng “khủng” tại thời điểm ra mắt. Trong Túy quyền, Hoàng Phi Hồng của Thành Long là một thiếu niên quậy phá và bị cha gửi tới chỗ Tô Khất Nhi để luyện võ, thành người. Trải qua quãng thời gian luyện tập gian nan, Hoàng Phi Hồng trở về và lập tức có nhiệm vụ giải cứu người cha đang bị sát thủ truy đuổi.
Những bộ phim đặc sắc về võ sư Hoàng Phi Hồng
Hoàng Phi Hồng (1991): Đây là bộ phim do Từ Khắc thực hiện, lấy bối cảnh cuối triều Thanh, khi võ sư Hoàng Phi Hồng khổ luyện học võ để cứu nước. Trong lúc nhân dân đói khổ, bọn quan lại kết bè kết phái, đồng thời người phương Tây thì nhăm nhe xâm lược. Phim chứng kiến một trong những vai diễn ấn tượng nhất trong sự nghiệp của siêu sao võ thuật Lý Liên Kiệt. Cũng trong phim, bản nhạc Nam nhi đương tự cường của Lâm Tử Tường, được cải biên từ khúc ca dân gian nổi tiếng Tướng quân Lệnh, là bài hát chủ đề và sau đó gắn liền với nhân vật Hoàng Phi Hồng.

 

Những bộ phim đặc sắc về võ sư Hoàng Phi Hồng
Hoàng Phi Hồng 2: Nam nhi đương tự cường (1992): Trong phần tiếp theo, Hoàng Phi Hồng cùng dì Thập Tam phải đối mặt với giáo đồ của Bạch Liên giáo, bè lũ mượn khẩu hiệu “Phò Thanh diệt Tây” để phá hoại đại sứ quán và các giáo đường. Phim vẫn do Từ Khắc làm đạo diễn và chứng kiến cuộc chạm trán kinh điển giữa Lý Liên Kiệt và Chân Tử Đan trên màn ảnh. Sau này hai siêu sao còn thêm một lần nữa có dịp làm bạn diễn và đối đầu trong bom tấn Anh hùng (2002) của Trương Nghệ Mưu.
Những bộ phim đặc sắc về võ sư Hoàng Phi Hồng
Hoàng Phi Hồng 3: Sư vương tranh bá (1993): Nối tiếp thành công trước đó, đạo diễn Từ Khắc cùng Lý Liên Kiệt tiếp tục thực hiện phần ba của loạt Hoàng Phi Hồng. Phim kể chuyện nhà võ sư tới Bắc Kinh thăm cha, tình cờ biết được âm mưu ám sát Lý Hồng Chương của người Nga. Ông quyết định tham gia Sư vương đại hội để cứu Lý Hồng Chương, đồng thời tỏ rõ tấm lòng yêu nước khảng khái.
Những bộ phim đặc sắc về võ sư Hoàng Phi Hồng
Hoàng Phi Hồng: Thiết kê đấu ngô công (1993): Chia tay đạo diễn Từ Khắc, Lý Liên Kiệt thành lập công ty riêng và hợp tác với xưởng phim Vĩnh Thắng của Vương Tinh. Cả hai mời về nhiều sao Hoa ngữ như Trương Mẫn, Trương Vệ Kiện, Viên Vịnh Nghi để cùng nhau thực hiện bộ phim điện ảnh mới về Hoàng Phi Hồng. Thiết kê đấu ngô công khác biệt rất nhiều so với ba phim của Từ Khắc khi chứa đựng nhiều chi tiết chọc cười, hài hước. Ngoài ra, phần hành động vẫn do chỉ đạo võ thuật Viên Hòa Bình chăm chút; qua đó, Lý Liên Kiệt không chỉ thể hiện vô ảnh cước, túy quyền mà còn trưng trổ cả kiếm thuật, một điều hiếm gặp ở nhân vật Hoàng Phi Hồng.
Những bộ phim đặc sắc về võ sư Hoàng Phi Hồng
Thiếu niên Hoàng Phi Hồng (1993): Tuy có Hoàng Phi Hồng trong tựa đề nhưng bộ phim của đạo diễn Viên Hòa Bình thực chất tập trung vào người cha của võ sư, tức ngài Hoàng Kỳ Anh do Chân Tử Đan đảm nhiệm. Bản thân vị đạo diễn luôn tự hào cho rằng đây là tác phẩm khiến ông hài lòng nhất trong suốt sự nghiệp, đồng thời biến tên tuổi Chân Tử Đan, Vu Vinh Quang lên hàng ngôi sao. Một điều khá thú vị là nhân vật Hoàng Phi Hồng lúc nhỏ trong phim do nữ diễn viên nhí Tăng Tư Mẫn thủ vai. Cô vốn là nhà vô địch võ thuật thiếu niên toàn Hong Kong. Dù được nhiều nhà sản xuất để mắt tới nhưng Tăng Tư Mẫn sau này không theo nghiệp diễn xuất mà lại gia nhập lực lượng cảnh sát Hong Kong.
Những bộ phim đặc sắc về võ sư Hoàng Phi Hồng
Hoàng Phi Hồng: Vương giả chi phong (1994): Về phía Từ Khắc, chia tay Lý Liên Kiệt, ông trở thành biên kịch cho tập phim mới về Hoàng Phi Hồng do Triệu Văn Trác thủ vai. Trong Vương giả chi phong của đạo diễn Nguyên Bân, dì Thập Tam của Quan Chi Lâm cũng không còn là hồng nhan tri kỷ của võ sư lừng danh, mà thay vào đó là dì Thập Tứ do Vương Tịnh Oánh thủ vai. Chuyện bắt đầu khi Hoàng Phi Hồng buộc phải cứu vãn thể diện cho nhà Thanh bằng cách dẫn đầu đội múa sư tử và nghênh chiến với đội lân sư của tám nước đang nhăm nhe thôn tính Trung Hoa.
Những bộ phim đặc sắc về võ sư Hoàng Phi Hồng
Hoàng Phi Hồng: Long thành tiêm bá (1994): Bất chấp doanh thu không mong muốn của Vương giả chi phong, Từ Khắc và Triệu Văn Trác tiếp tục hợp tác trong tập phim điện ảnh tiếp theo về nhân vật Hoàng Phi Hồng. Ở phần này, liên quân tám nước chiếm được Bắc Kinh và ngày suy tàn của nhà Thanh đã tới. Vị võ sư lừng danh trở về Quảng Đông rồi chuyển tới Hong Kong để tạo dựng cuộc sống. Đồng thời, phim chứng kiến sự trở lại của nhân vật dì Thập Tam của Quan Chi Lâm, tạo ra một mối tình tay ba cùng với Hoàng Phi Hồng và dì Thập Tứ.
Những bộ phim đặc sắc về võ sư Hoàng Phi Hồng
Túy Quyền 2 (1994): Trong lúc Lý Liên Kiệt và Triệu Văn Trác đang liên tục ghi dấu ấn với khán giả thì Thành Long cũng trở lại với nhân vật Hoàng Phi Hồng với tập phim Túy Quyền thứ hai sau gần hai thập kỷ. Tuy nhiên, nội dung phim không liên quan nhiều tới tập trước, ngoại trừ việc tiếp tục xoay quanh Hoàng Phi Hồng. Cân bằng được yếu tố võ thuật tinh tế và chất hài hước đặc trưng, Thành Long thêm một lần nữa gây ấn tượng mạnh với người xem qua bộ phim. Thậm chí, Túy Quyền 2 còn được tạp chí Time xếp vào danh sách 100 tác phẩm điện ảnh xuất sắc nhất mọi thời đại trong một cuộc bình chọn vào năm 2005.
Những bộ phim đặc sắc về võ sư Hoàng Phi Hồng
Phim truyền hình Hoàng Phi Hồng (1996): Tấn công xong màn ảnh rộng, Từ Khắc và Triệu Văn Trác quyết định lấn sân sang sóng truyền hình với 22 tập phim về Hoàng Phi Hồng trong năm 1996. Năm câu chuyện được đem tới cho khán giả bao gồm Bát đại thiên vương, Thiếu lâm cố sự, Vô đầu tướng quân, Cách mạng Tân Hợi, Niên đại lý tưởng. Phiên bản truyền hình đề cập nhiều hơn đến các vấn đề nhân sinh, phù hợp với khí chất vừa thư sinh, vừa oai nghiêm của Triệu Văn Trác.
Những bộ phim đặc sắc về võ sư Hoàng Phi Hồng
Hoàng Phi Hồng: Tây vực hùng sư (1997): Thương hiệu Hoàng Phi Hồng giúp cho cả Từ Khắc lẫn Lý Liên Kiệt đạt đến đỉnh cao của sự nghiệp. Có một thực tế rằng sau khi chia tay, sự nghiệp riêng của hai người có phần nào đó chững lại. Tới năm 1996, công ty điện ảnh Vĩnh Thạnh tạo điều kiện để họ có thể tái hợp và thực hiện thêm một bộ phim nữa về võ sư Hoàng Phi Hồng. Tuy nhiên, Từ Khắc chỉ giữ vai trò nhà sản xuất của Tây vực hùng sư, còn ghế đạo diễn thuộc về một huyền thoại võ thuật khác là Hồng Kim Bảo. Mặc dù có phần võ thuật hết sức mãn nhãn nhưng nhiều khán giả cho rằng Tây vực hùng sư về tổng thể chưa tương xứng với những tác phẩm điện ảnh trước đó về Hoàng Phi Hồng.
Những bộ phim đặc sắc về võ sư Hoàng Phi Hồng
Hoàng Phi Hồng: Anh hùng hữu mộng (2014): Trong năm nay, các nhà làm phim Hoa ngữ quyết định “tái sinh” nhân vật Hoàng Phi Hồng với ngôi sao xứ Đài là Bành Vu Yến. Ngoài ra, phim còn có sự tham gia của người đẹp Angelababy và huyền thoại Hồng Kim Bảo. Anh hùng hữu mộng sẽ kể lại cuộc đời trẻ tuổi của Hoàng Phi Hồng và những cuộc tranh chấp giữa các bang phái mà vị võ sư này vương phải khi đó. Bộ phim sẽ ra mắt khán giả Việt từ ngày 5/12 tới.

Theo Zing

Bình luận:

Chưa có bình luận nào Viết bình luận