Sản phẩm

  Tìm kiếm

Sản phẩm Tin tức


  Hỗ trợ trực tuyến
 
Nhắp vào đây để liên hệ với admin
 
Nhắp vào đây để liên hệ với admin
 
Nhắp vào đây để liên hệ với admin
Hotline: 0939 762 685

  Đồng hồ

  Thống kê truy cập

View:

Online: 8910


  DVD được quan tâm

Wing Chun with Master Wong

(5 DVD)

Giá: 100,000 VND


Cầm Nã Thủ

(3 DVD)

Giá: 60,000 VND


Swim Smooth

(2 DVD)

Giá: 40,000 VND


Jun Fan Jeet Kune Do

(3 DVD)

Giá: 60,000 VND


Vovinam – Việt Võ Đạo

(3 DVD)

Giá: 60,000 VND


Thiếu Lâm Kung Fu

(5 DVD)

Giá: 100,000 VND


Giáo trình Shaolin Warrior

(3 DVD)

Giá: 60,000 VND


Thiếu Lâm Binh Khí

(2 DVD)

Giá: 40,000 VND


Combat Sanshou

(3 DVD)

Giá: 60,000 VND


Quyền Anh thực chiến toàn tập

(5 DVD)

Giá: 100,000 VND  Chi tiết tin

10 kiểu đạn kỳ quái nhất thế giới


Thay vì chứa thuốc nổ, đạn “Hơi thở rồng” dùng magie để gây cháy, còn súng Taser khiến mục tiêu tê liệt trong 20 giây bằng nguồn điện 500 V.

Đạn phản lực cho súng lục

Đạn GyroJet
Loại đạn GyroJet 13 mm. Ảnh: gunauction.com

Có thể nói đạn là sản phẩm hoàn hảo của con người. Mặc dù vậy, những người có khả năng sáng tạo vẫn luôn muốn cải tiến chúng. GyroJet là một ví dụ như thế. Để tăng sức công phá cho đạn, GyroJet sở hữu động cơ phản lực nhỏ xíu.

Người chế tạo đạn GyroJet lập luận rằng, với động cơ phản lực, những viên đạn sẽ có tầm bắn ngang với súng trường. Tuy nhiên, suy nghĩ ấy không đúng với thực tế, bởi viên đạn phản lực cần một hệ thống ổn định chuyển động xoay khá phức tạp. Ngay cả một khiếm khuyết cực nhỏ trong nòng cũng có thể khiến đường bay của đạn trở nên hỗn loạn. Ngoài ra chi phí sản xuất đạn phản lực cũng rất cao: 200 USD mỗi viên.

Đạn khiến đối phương chảy nước mắt

Chính quyền các nước thường dùng đạn hơi cay để giải tán đám đông và chống bạo động. Nhưng trong Đại chiến Thế giới lần hai, Đức Quốc xã muốn chế tạo một loại đạn chống tăng nhỏ, gọn để binh sĩ có thể mang. Họ cải tiến khẩu Mauser 1918 T-Gewehr từ thời Thế chiến thứ nhất thành khẩu Panzerbuchse 38, loại súng sử dụng đạn phá giáp xe tăng nhưng có thêm nang chứa hơi cay. Các nhà sáng chế Đức nghĩ rằng, nếu đạn xuyên qua giáp xe tăng và lọt vào buồng lái, tất cả binh sĩ trên xe sẽ phải lao ra ngoài và chạy.

Tuy nhiên, suy nghĩ của họ không đúng trong thực tế. Mặc dù đạn của Panzerbuchse 38 có thể xuyên qua lớp giáp có độ dày 2,6 cm, hơi cay của nó không thể lọt vào buồng lái mà thường tan ở bên ngoài xe.

Đạn gây sốc điện

Một mẫu súng Taser. Ảnh:
Một mẫu súng Taser. Ảnh: ITC

Súng điện Taser là loại vũ khí không gây sát thương mà chỉ gây sốc để vô hiệu hóa mục tiêu. Nó bắn ra hộp điện nhỏ có dây gai ở phía trước. Hộp điện sẽ găm vào mục tiêu và gây sốc điện cho nạn nhân trong 20 giây. Đối tượng sẽ mất kiểm soát tạm thời đối với hệ cơ và ngã vật xuống đất, không thể kháng cự. Tầm hoạt động hiệu quả của vũ súng là 30 m.

Hộp điện súng Taser là một nguồn điện nhỏ 1,3 miliamp có khả năng tạo ra sốc điện 500 V. Nó có bộ cấp điện ngay bên trong nên người sử dụng không cần dây nối với nguồn điện bên trong súng.

Đạn đuổi theo mục tiêu

Các kỹ sư thuộc Phòng thí nghiệm quốc gia Sandia của Mỹ thiết kế một loại “đạn thông minh”, có khả năng diệt mục tiêu trong phạm vi 2.000 m với độ chính xác hoàn hảo. Điểm đặc biệt của đạn là nó sở hữu bộ cảm biến quang học. Bộ cảm biến ấy điều khiển các cánh lái nhỏ xíu ở đuôi viên đạn, giúp nó chuyển hướng. Sau khi tia laser chạm vào mục tiêu và đạn bay trong không trung, cảm biến quang sẽ tìm đúng vị trí của mục tiêu. Vì thế, nếu mục tiêu di chuyển, đạn vẫn găm trúng. Giống như tên lửa Tomahawk thu nhỏ, viên đạn lao tới đích nhờ công nghệ dẫn đường bằng laser.

Đạn gây cháy

Chúng ta không nên nghĩ mọi loại đạn ra đời để gây giết người. Dragon’s Breath là một loại đạn phục vụ mục đích trấn áp tinh thần. Là đạn dành cho súng ngắn, nó phun lửa khi khai hỏa nên còn mang biệt danh “hơi thở rồng”. Thay vì nhồi chất nổ, người ta nhét magie vào đạn. Chúng có thể thiêu rụi mục tiêu ở cự ly tối đa 30 m. Vào ban đêm, lửa phát ra từ đạn có thể khiến nhiều người cảm thấy sợ hãi.

Đạn dưới nước

https://i0.wp.com/img.v3.news.zdn.vn/w660/Uploaded/bpmoqwq1/2015_07_11/sung_duoi_nuoc.jpg

Súng trường tấn công dưới nước ÁP phóng những lao móc nhỏ có chiều dài khoảng 12 m để diệt mục tiêu. Ảnh: blogspot.com

Trong những năm 70, giới chức Liên Xô luôn chuẩn bị tinh thần cho một cuộc chiến với phương Tây. Đại Tây Dương nằm giữa Liên Xô và Mỹ nên Moscow nhận định rằng chiến tranh có thể xảy ra ở đây. Vì thế Moscow muốn một loại súng có thể bắn dưới nước. Đó là nguyên nhân khiến dự án súng trường tấn công dưới nước APS ra đời, Gizmag cho hay.

Thay vì bắn đạn, súng phóng những lao móc nhỏ có chiều dài khoảng 12 m để diệt mục tiêu. Lao móc có thể bay về phía mục tiêu với mức độ chính xác cao mà không ảnh hưởng tiêu cực tới phạm vi hay độ ổn định – hai vấn đề lớn đối với việc bắn súng dưới nước. Về sau người Nga đã thay thế APS bằng ADS, loại súng trường có thể hoạt động cả dưới nước lẫn trên cạn.

Đạn phá giáp

https://i2.wp.com/img.v3.news.zdn.vn/w660/Uploaded/bpmoqwq1/2015_07_11/dan_pha_giap.jpg

Một viên đạn phá giáp Frag-12. Ảnh: ar15.com

Người ta thường dùng súng phóng lựu hay khẩu PRG để phá xe cơ giới hay bức tường lớn. Tuy nhiên, khẩu súng ngắn tự động AA-12 với đạn phá giáp Frag-12 là vũ khí cơ động hơn nhiều. Loại đạn đặc biệt có khả năng diệt mục tiêu trong phạm vi 200 m và xuyên thủng lớp thép với độ dày 12 mm. Tương thích với khẩu AA-12 với vòng đạn 20 viên, tốc độ bắn 450 viên/phút, Frag-12 thực sự là khắc tinh của mọi loại khí tài, cơ giới.

Muối có thể trở thành đạn

Súng ngắn có thể dùng nhiều loại đạn hơn so với súng trường hoặc súng lục. Một trong những loại đạn đặc biệt có thể tương thích với súng ngắn là đạn muối. Chúng không có khả năng sát thương, nhưng có thể ngăn chặn và làm tổn thương mục tiêu ở cự ly gần, Wired đưa tin. Vì thế, đạn muối là thứ lý tưởng để dọa bọn trộm. Người ta có thể chế tạo đạn muối dễ dàng vì nguyên liệu luôn sẵn trong mọi gia đình.

https://i1.wp.com/img.v3.news.zdn.vn/w660/Uploaded/bpmoqwq1/2015_07_11/muoi.jpg

Ảnh minh họa: rediff.com

Ở cự ly gần, đạn muối không gây tổn thương da nhưng vẫn khiến đối tượng cảm thấy đau. Để sử dụng chúng, người bắn phải nạp từng viên muối bằng tay, và cũng phải rửa súng thật kỹ sau mỗi lần bắn để muối không bào mòn kim loại.

Súng bắn bọt biển

https://i2.wp.com/img.v3.news.zdn.vn/w660/Uploaded/bpmoqwq1/2015_07_11/sung_ban_bot_bien.jpg

Súng phóng lựu M203 là loại vũ khí duy nhất có khả năng phóng đạn bọt biển. Ảnh: blogspot.com

Là loại đạn không gây sát thương, đạn bọt biển ra đời nhằm giúp cảnh sát giải tán các cuộc biểu tình hay bạo loạn. Nó chỉ tương thích với súng phóng lựu M203. Sau khi rời khỏi súng, đạn có thể đạt vận tốc 200 m/giây, Gizmodo khẳng định. Dù không gây sát thương nhưng nếu bay trúng mặt, nó có thể khiến con người choáng trong khoảng thời gian ngắn.

Đạn vuông

https://i0.wp.com/img.v3.news.zdn.vn/w660/Uploaded/bpmoqwq1/2015_07_11/Puckle_gun.JPG

Một khẩu Puckle trong bảo tàng. Ảnh: Mirror

Mọi loại đạn đều có hình trụ với đầu nhọn để gây sát thương và đạt vận tốc lớn. Nhưng vào năm 1718, khi đế quốc Ottoman đang đe dọa cả châu Âu, người Anh đã phát minh súng Puckle. Điểm độc đáo của Puckle là nó bắn đạn vuông, bởi người sáng chế súng tin rằng đạn vuông sẽ có khả năng sát thương lớn hơn đạn nhọn, Popsci cho hay. Nhưng chẳng bao lâu người Anh ngừng sử dụng Puckle vì độ chính xác rất thấp. Nhưng nó chính là tiền thân của súng lục ổ quay ngày nay.

Thu Hoài

Theo Zing

Bình luận:

Chưa có bình luận nào Viết bình luận