Sản phẩm

  Tìm kiếm

Sản phẩm Tin tức


  Hỗ trợ trực tuyến
 
Nhắp vào đây để liên hệ với admin
 
Nhắp vào đây để liên hệ với admin
 
Nhắp vào đây để liên hệ với admin
Hotline: 0939 762 685

  Đồng hồ

  Thống kê truy cập

View: 5,078,366

Online: 46910


  DVD được quan tâm

Wing Chun with Master Wong

(5 DVD)

Giá: 100,000 VND


Cầm Nã Thủ

(3 DVD)

Giá: 60,000 VND


Swim Smooth

(2 DVD)

Giá: 40,000 VND


Jun Fan Jeet Kune Do

(3 DVD)

Giá: 60,000 VND


Vovinam – Việt Võ Đạo

(3 DVD)

Giá: 60,000 VND


Thiếu Lâm Kung Fu

(5 DVD)

Giá: 100,000 VND


Giáo trình Shaolin Warrior

(3 DVD)

Giá: 60,000 VND


Thiếu Lâm Binh Khí

(2 DVD)

Giá: 40,000 VND


Combat Sanshou

(3 DVD)

Giá: 60,000 VND


Quyền Anh thực chiến toàn tập

(5 DVD)

Giá: 100,000 VND  Chi tiết tin

Ăn sô-cô-la giúp giảm chứng ho dai dẳng


Các nhà khoa học đã phát hiện thấy rằng chất theobromine trong sô cô la và ca cao có thể giúp giảm triệu chứng ho dai dẳng.


Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Chứng ho dai dằng thường xảy ra sau khi bị cảm cúm và thường kéo dài trong hai tuần sau đó. Những người mắc chứng ho dai dẳng thường kèm theo triệu chứng khó thở và ợ nóng rất khó chịu. Các loại thuốc điều trị bệnh ho dai dằng hiện nay chủ yếu là nước xi-rô có chứa chất codeine, và những loại thuốc này thường gây ra phản ứng phụ như khiến người uể oải và buồn ngủ.

Theo tờ Daily Mail, một loại thuốc chứa theobromine tự nhiên có trong sô cô la và ca cao đang được các nhà khoa học thử nghiệm trong việc điều trị chứng ho dai dẳng. Nếu thử nghiệm thành công, loại thuốc trị ho chiết xuất từ ca cao sẽ có mặt trên thị trường trong 2 năm nữa.

Những nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc Viện nghiên cứu tim phổi London (Anh) cho thấy, chất theobromine trong sô cô la và ca cao có hiệu quả cắt cơn ho cao hơn 33% so với các loại thuốc có nguồn từ codeine. Ngoài ra, chất theobromine không gây ra các tác dụng phụ như mệt mỏi và buồn ngủ.

Giáo sư Alyn Morice, thuộc Bệnh viện Hull (Anh), cho biết: “Hàng nghìn người mắc chứng ho dai dẳng ở Anh mỗi năm. Nhưng các thuốc điều trị ho hiện nay thường gây ra những phản ứng phụ không mong muốn, vì thế việc phát triển những loại thuốc điều trị ho dai dằng không gây nghiện là rất cần thiết”.

Hiện tại, loại thuốc điều trị ho mới đang được công ty dược phẩm SEEK của Anh sản xuất và thử nghiệm trước khi bắt đầu bán ra thị trường trong vòng 2 năm tới.  Tuy nhiên, những người mắc chứng ho dai dẳng có thể ăn sô cô la hay uống nước ca cao cũng có thể giảm được chứng khó chịu này.


Bình luận:

Chưa có bình luận nào Viết bình luận