Sản phẩm

  Tìm kiếm

Sản phẩm Tin tức


  Hỗ trợ trực tuyến
 
Nhắp vào đây để liên hệ với admin
 
Nhắp vào đây để liên hệ với admin
 
Nhắp vào đây để liên hệ với admin
Hotline: 0939 762 685

  Đồng hồ

  Thống kê truy cập

View: 5,095,963

Online: 66210


  DVD được quan tâm

Wing Chun with Master Wong

(5 DVD)

Giá: 100,000 VND


Cầm Nã Thủ

(3 DVD)

Giá: 60,000 VND


Swim Smooth

(2 DVD)

Giá: 40,000 VND


Jun Fan Jeet Kune Do

(3 DVD)

Giá: 60,000 VND


Vovinam – Việt Võ Đạo

(3 DVD)

Giá: 60,000 VND


Thiếu Lâm Kung Fu

(5 DVD)

Giá: 100,000 VND


Giáo trình Shaolin Warrior

(3 DVD)

Giá: 60,000 VND


Thiếu Lâm Binh Khí

(2 DVD)

Giá: 40,000 VND


Combat Sanshou

(3 DVD)

Giá: 60,000 VND


Quyền Anh thực chiến toàn tập

(5 DVD)

Giá: 100,000 VND  Chi tiết tin

2012 có phải ngày tận thế?


Đối với nhiều người, dịp Giáng sinh là thời gian để gặp gỡ bạn bè, người thân, tình nhân và là mùa mua sắm. Tuy nhiên, người ta nói rằng vào thời điểm này hai năm nữa, năm 2012 có thể là ngày tận thế.


2012 sẽ là ngày tận thế. Ảnh minh họa.
2012 sẽ là ngày tận thế. Ảnh minh họa.

Những lời “sấm truyền” của người Maya nói rằng, vào ngày 21/12/2012, Trái đất của chúng ta sẽ gặp phải những tai họa khủng khiếp và không thể phục hồi được nữa.

Trên thực tế, những lời sấm ký tương tự đã có từ nhiều thế kỷ trước. Người La Mã cổ đại tin rằng, núi lửa Vesuvius sẽ phun trào vào năm 79 và gây ra một tai nạn khủng khiếp. Pat Robertson thì khoác lác rằng, Chúa Giê su sẽ quay trở lại Trái đất vào thập niên 80 của thế kỷ trước và nếu không phải con chiên sẽ bị thiêu rụi trong biển lửa.

Vào năm 1997 các thành viên của tôn giáo Heaven’s Gate (Cửa thiên đường) tự sát tập thể vì họ tin rằng con người sắp bị diệt vong. Và nếu tiếp tục nhớ lại, chắc chắn chúng ta sẽ không thể bỏ qua sự cố Y2K. Năm 2012 đã cận kề chúng ta bỗng thắc mắc, lời “sấm truyền” này từ đâu mà có? Ai có thể thoát khỏi tai nạn này? Và chúng ta có nên hoảng sợ vì năm 2012 đang đến gần?

Nguồn gốc của sấm truyền tận thế

Theo giải thích trên website của Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA) thì lý luận về ngày tận thế 2012 là sự kết hợp của hai quan niệm, một quan niệm của người Sumer và một quan niệm của người Maya. Một nhà văn tên là Zecharia Sitchin trong một tác phẩm của mình đã nói rằng, ông ta đã đọc và dịch lại những tư liệu cổ của người Sumer, trong đó có đề cập đến một hành tinh tên là Nibiru quay quanh Mặt trời với chu kỳ là 3600 năm.

Từ thông tin đó, một người phụ nữ tự xưng là thầy phù thủy ngoài hành tinh tên là Nancy Lieder nói rằng bà ta đã nhận được những thông điệp của người ngoài hành tinh. Theo thông điệp này thì vào tháng 5 năm 2003, Trái đất sẽ bị hủy diệt do va chạm với hành tinh Nibiru. Tuy nhiên, đến tháng 5 năm 2003, chẳng có bất cứ điều gì xảy ra và thế là thời gian bị đổi thành tháng 12 năm 2012.

Quan niệm thứ hai liên quan đến bộ lịch của người Maya cổ đại. Vào thời phát triển đỉnh cao của mình, những người Maya cổ đại sống ở Trung Mỹ và Mexico đã sáng tạo hệ thống tính thời gian tinh xác và bộ lịch tuần hoàn có tên gọi là Long Count. Theo tính toán của người Maya thì ngày 21/12/2012, tức là ngày thứ 1.872.000 kể từ ngày 11/8/3114 trước công nguyên sẽ là một ngày cực kỳ trong đại. Đó là thời khắc mà thời đại của chúng ta sẽ kết thúc để chuyển sang một thời đại mới. Có thể điều này chỉ là một sự trùng hợp. Lieder đã đem ngày tận thế của anh ta ép vào ngày này và rất có thể nó còn có thể bị thay đổi sau đó.

Những tín đồ trung thành và cuồng loạn


Trái đất sẽ bị hủy diệt do va chạm với hành tinh Nibiru. Ảnh minh họa.

Cũng trên website của NASA, một nhà khoa học giàu kinh nghiệm tên là David Morrison nói rằng, kể từ tháng 6/2009, Amazon bán được hơn 175 đầu sách khác nhau liên quan đến ngày tận thế 2012. Bên cạnh đó những tín đồ của lời sấm truyền này liên tục tìm các chuyên gia để tìm hiểu.

Vào tháng 11/2009, Morrison khi trả lời phỏng vấn Tạp chí National Geographic về vấn đề này, ông đã nói rằng, NASA đã nhận được gần 1 nghìn câu hỏi tương tự. Đại đa số mọi người đều bày tỏ “sự lo lắng và sợ hãi”. Morrison nói: “Tôi biết rằng có 2 thanh niên đã định tự sát bởi vì họ không dám đối mặt với ngày tận thế. Hai người y tá cách đây 2 tuần nói rằng, họ định giết chết những đứa con của mình sau đó tự sát. Chỉ có như vậy thì họ mới không phải đối mặt với ngày tận thế”.

Những tín đồ của ngày tận thế 2012 đưa ra rất nhiều bằng chứng, và hầu hết đều tỏ ra khách quan và khoa học để chứng minh rằng, ngày tận thế có thể xảy ra. Một số người, trong đó bao gồm cả bộ phim nổi tiếng về chủ đề này “2012” nói rằng, khi cực từ Trái đất bị đảo ngược, các đại lục hiện nay sẽ bị phá hủy và sắp xếp lại, tạo ra vô số những thảm họa tự nhiên. Một số khác thì cho rằng, những tai họa khủng khiếp sẽ hủy diệt toàn bộ sự sống. Ví như những vùng phát sáng trên Mặt trời sẽ hủy diệt toàn bộ Trái đất hay hành tình Nibiru đâm vào Trái đất vào tạo ra một vụ nổ mang tính hủy diệt.

Chân tướng sự thật

Các nhà khoa học của NASA và những cơ quan khoa học tương tự cho rằng, những giả thuyết ảo tưởng như vậy có thể giải thích một cách dễ dàng. Đương nhiên, cũng có những chứng cứ là có thực. Chẳng hạn như bộ lịch Long Count của người Maya là có thực, lý thuyết về sự đảo ngược địa từ cũng tồn tại thực, hoạt động của Mặt trời quả thực đang suy giảm,…

Tuy nhiên, sự thực ấy hoàn toàn hoàn toàn không khiến con người sợ hãi. Nhưng một khi chúng đã được khoác lên mình những lý luận về một ngày tận thế thì chúng sẽ trở thành công cụ đắc lực để những lời sấm truyền ngày càng lan rộng hơn. “Giống như một hiện tượng thiên văn bình thường có thể bị những người tin rằng Trái đất sẽ bị hủy diệt cho rằng nó đang đe dọa Trái đất”, Morrison nói.

Vậy câu chuyện về ngày tận thế 2012 sẽ được giải thích như thế nào? Các nhà thiên văn học tin rằng, nó là câu chuyện hoàn toàn vô căn cứ. Morrison nói: “Câu chuyện về hành tinh Nibiru của người Sumer đã bị các học giả nghiên cứu và phiên dịch cổ văn phản đối. Nền văn minh Sumer quả thực là một nền văn minh rực rỡ tuy nhiên, việc họ phát triển trong lĩnh vực thiên văn học hay tôn thờ thần Nibiru đều là sản phẩm tưởng tượng của Zecharia Sitchin.

“Về bộ lịch của người Maya thì có thể nói rằng, những bộ lịch cổ đại không thể ghi lại một cách chính xác thời gian hiện tại hoặc nó sẽ không chính xác như cách tính lịch hiện tại.  Nói cách khác, dù là lịch cổ đại hay hiện đại cũng đều không thể dự đoán được tương lai của Trái đất, càng đương nhiên không thể dự đoán chính xác năm 2012 sẽ là ngày tận thế của hành tinh này”.

Như vậy, chúng ta có thể tin chắc rằng vào ngày 21/12/2012 sẽ không có hồng thủy, sẽ không có biển lửa cũng không phải lo bị vũ trụ nuốt gọn. Như mọi năm, đó vẫn là thời điểm chúng ta gặp gỡ bạn bè, người thân và mua sắm. Năm 2012 sẽ là một năm bình thường như những năm khác.Bình luận:

Chưa có bình luận nào Viết bình luận