Sản phẩm

  Tìm kiếm

Sản phẩm Tin tức


  Hỗ trợ trực tuyến
 
Nhắp vào đây để liên hệ với admin
 
Nhắp vào đây để liên hệ với admin
 
Nhắp vào đây để liên hệ với admin
Hotline: 0939 762 685

  Đồng hồ

  Thống kê truy cập

View: 5,092,403

Online: 46610


  DVD được quan tâm

Wing Chun with Master Wong

(5 DVD)

Giá: 100,000 VND


Cầm Nã Thủ

(3 DVD)

Giá: 60,000 VND


Swim Smooth

(2 DVD)

Giá: 40,000 VND


Jun Fan Jeet Kune Do

(3 DVD)

Giá: 60,000 VND


Vovinam – Việt Võ Đạo

(3 DVD)

Giá: 60,000 VND


Thiếu Lâm Kung Fu

(5 DVD)

Giá: 100,000 VND


Giáo trình Shaolin Warrior

(3 DVD)

Giá: 60,000 VND


Thiếu Lâm Binh Khí

(2 DVD)

Giá: 40,000 VND


Combat Sanshou

(3 DVD)

Giá: 60,000 VND


Quyền Anh thực chiến toàn tập

(5 DVD)

Giá: 100,000 VND  Chi tiết tin

Khi teen đi xăm mình


Không chỉ phổ biến với người trưởng thành, xăm nghệ thuật giờ không còn xa lạ với giới trẻ. Ngay cả teen cũng rủ nhau đi xăm mình, đa số là đi… len lén.

Teen len lén xăm mình

Nếu những người trẻ trưởng thành xem xăm mình như một môn nghệ thuật và một cách làm đẹp độc đáo, thì đa số dân teen xăm mình chỉ vì bắt chước. Đó là theo nhận xét của ông Trường Nghiêm, chủ tiệm xăm nằm kín đáo trên đường Hoàng Văn Thụ. Ông Nghiêm cho biết nhiều học sinh rỉ tai nhau tìm đến tiệm của ông để xăm vì ngại sẽ bị để ý và bị từ chối ở các tiệm lớn.

Phần đông học sinh lén cha mẹ, thầy cô đi xăm để sau đó bị phát hiện thì coi như việc đã rồi. Teen nữ tên Hương của một trường THPT ở quận 3 kể rằng: “Mình suy nghĩ cả năm rồi mới quyết định đi xăm. Mẹ không thích như vậy, nhưng xong thì cũng đã xong rồi, nên cũng chẳng còn lý do gì để trách giận!”.

Nhưng cũng ở tiệm của ông Nghiêm có lần đã đón một khách hàng bất ngờ. Một người cha đã chở cậu con trai đang học lớp 9 đến tiệm của ông Nghiêm để xăm. Người đàn ông này cũng xăm một dòng chữ trên cánh tay, và ông cho rằng xăm một ngôi sao lên tay cho con trai cũng không có gì đáng ngại.

Một học sinh tên Sang ở trường M. cho rằng: “Đừng nghĩ ai có hình xăm cũng là dân chơi, dân nghiện… Cái đó xưa rồi. Em thấy những hình xăm đẹp, thế là xăm”. Sang nói hình xăm con chim én nhỏ trên vai cậu không phải là để thể hiện bản thân mà là để hưởng ứng một nghệ thuật. Và Sang cho biết sau này, cậu muốn trở thành nghệ sỹ thiết kế hình xăm.

Chừng mực và định kiến

Ông Nghiêm - một thợ xăm lâu năm – cho rằng tuổi teen cần chừng mực khi đi xăm. Theo ông, teen thường chọn xăm chữ hay những hình đơn giản như ngôi sao, bông hoa, biểu tượng con giáp… nhưng chỉ cần vượt quá mức một chút thì sẽ bị “đánh giá” ngay.

Tiến, một cựu học sinh trường Võ Thị Sáu, cho biết: “Nhìn hình xăm cũng thấy thích, nhưng con gái mà xăm mình thì… chịu! Có đẹp cỡ nào nếu có quen thì cũng… quen chơi thôi”. Đa số vẫn còn định kiến đối với teen nữ xăm mình.

Là giáo viên dạy văn của trường THPT Nguyễn Khuyến, cô Nguyễn Thị Đan Thanh cho biết đã thấy học sinh bắt chước mốt xăm hình lên tay chân, và luôn nhắc nhở những học trò này đừng làm bất cứ điều gì để sau này hối tiếc. Cô Thanh nhận xét: “Tôi vẫn thường dạy học sinh phải có cái nhìn đa chiều trước các hiện tượng của cuộc sống. Nhưng với xăm mình thì xin thưa là không. Nam sinh không nên xăm mình, và nữ sinh lại càng không”.

Một số phụ huynh khi được hỏi cũng phản đối việc con cái thể hiện bản thân bằng cách đi xăm nghệ thuật. “Thân thể trơn tru, lành lặn đã đẹp rồi, sao lại phải thích lên người những hình thù như vậy”, bà Mỹ - chủ một cửa hàng thời trang ở quận 1, phát biểu. Bà mẹ này vừa đưa con đến bệnh viện thẩm mỹ trên đường Nguyễn Bỉnh Khiêm để xoá hình xăm.

Coi chừng nhiễm trùng

Bác sĩ Nguyễn Thị Kim Oanh, chuyên khoa da liễu – Trung tâm Y tế dự phòng Q.10, cho biết: “Mối quan tâm lớn nhất khi đến các tiệm xăm là coi chừng bị nhiễm trùng. Dù xăm bằng máy hay xăm tay, nếu không tuân thủ đúng các quy định y tế thì khả năng bị nhiễm trùng hay lây nhiễm các loại vi rút như HIV, siêu vi viêm gan B, C… đều có thể xảy ra”.

Theo bác sĩ Oanh, để tránh lây nhiễm bệnh, các tiệm xăm cần đảm bảo đúng các quy chuẩn y tế về vệ sinh an toàn: dụng cụ phải được sát trùng đúng cách; sử dụng kim mới và xăm một lần rồi bỏ. Ngoài ra, mực xăm cũng phải đảm bảo tiêu chuẩn và không được sử dụng lại mực xăm, vì khả năng vi rút lẫn trong mực cũng rất cao. Vùng da trước và sau khi xăm cũng phải được sát trùng và giữ vệ sinh như tất cả các thủ thuật y khoa bình thường.

Theo các bác sĩ da liễu, ít khi xảy ra biến chứng do xăm. Tuy nhiên, khi xăm phải dùng dị vật (kim) đâm vào da, nên nhiễm trùng da là chuyện rất dễ xảy ra. Mực xăm cũng được coi là hóa mỹ phẩm, nên cần phải an toàn cho sức khỏe và không gây kích ứng da. Xăm dù sao vẫn tiềm ẩn nhiều nguy cơ cho sức khỏe.

Xăm dễ, xóa khó

Về việc xóa hình xăm, bác sĩ Kim Oanh cho biết: “Trong khi xăm cạn thì mực dễ phai, xăm sâu lại khó xoá và chắc chắn để lại vết sẹo”.

Để xóa hình xăm, trước đây người ta thường sử dụng một số phương pháp như xăm chồng lên hình xăm cũ, cắt bỏ lớp da xăm và may lại, mài sâu vào da, dùng acid, nhiệt (tia Laser CO2), hay dùng muối để phá lớp da có mực xăm. Dùng các phương pháp này, bệnh nhân luôn phải chịu nhiều đau đớn và chắc chắn để lại sẹo lồi, hoặc lõm, sẹo dị dạng mất thẩm mỹ.

Hiện nay, có thêm công nghệ Laser xung Q-Switched giúp xóa xăm mà không để lại sẹo. Tuy nhiên, với phương pháp mới này, bệnh nhân phải đi lại nhiều lần mới có thể xóa hết và phải chịu đau trong quá trình điều trị. Số lần chiếu Laser để xóa xăm phụ thuộc cụ thể vào loại mực và độ sâu lớp mực xăm.

Thông thường, chi phí cho việc tẩy xóa hình xăm cao hơn nhiều so với chi phí xăm. Giá cả và thời gian tẩy xóa hình xăm thường phụ thuộc vào diện tích (được tính bằng cm2), độ sâu cũng như loại màu được sử dụng trong khi xăm.

Bình luận:

Chưa có bình luận nào Viết bình luận